Thiên Đỉnh (M.C) trong Chiêm tinh học

THIÊN ĐỈNH LÀ GÌ?

Thiên Đỉnh, ký hiệu M.C. – xuất phát từ tiếng Latin medium coeli, nghĩa là ở giữa bầu trời. Nó là điểm cao nhất trên đường hoàng đạo và trong biểu đồ của bạn. Nó không quyết định tài năng của bạn, nhưng nó ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trước công chúng và con đường bạn đi tới quyền lực, địa vị và sự nghiệp. Chỉ có bản thân bạn mới có thể nhìn vào cuộc đời mình và chiêm nghiệm ra điều đó. 

Thiên Đỉnh là điểm bắt đầu vào Nhà thứ 10, nó chi phối mọi thứ liên quan đến công việc, danh tiếng và địa vị xã hội của bạn. Đó là phần công khai nhất trong con người của bạn và nó có thể cho bạn biết một số thông tin chi tiết về con đường sự nghiệp bạn có thể muốn theo đuổi, những thông tin bạn sẽ được biết hoặc lĩnh vực bạn có thể theo đuổi như một nghề nghiệp chuyên nghiệp.

Nhà Chiêm tinh học Stephanie Jean Clement định nghĩa Thiên đỉnh là “ý thức bản ngã” và tin rằng khi chúng ta hiểu bản thân một cách chân thực hơn, chúng ta có thể phản ứng thấu đáo và sâu sắc thay vì phản ứng một cách vội vã với thế giới mà chúng ta đang sống.

Cung Thiên Đỉnh của bạn đôi khi được liên kết với cung Mọc của bạn, vì cả hai đều là những mặt tính cách được thể hiện ra bên ngoài, nhưng chúng thực sự rất khác nhau. Trong khi cung Mọc của bạn cho thấy chiếc mặt nạ bạn đeo cho thế giới hoặc cách người khác nhìn nhận bạn khi gặp lần đầu tiên, thì cung Thiên Đỉnh liên quan trực tiếp hơn đến sự nghiệp, đời sống xã hội và danh tiếng của bạn. Nó hướng các những nét tính cách, hình ảnh trước công chúng.

Thiên đỉnh M.C
Nguồn: Internet

SỰ NGHIỆP CỦA CÁC CUNG THIÊN ĐỈNH

BẠCH DƯƠNG

Với tính tự giác tuyệt vời của họ, những người này sẽ thành công ở các vị trí lãnh đạo hoặc những nơi giúp phát triển và mở rộng sự nghiệp của họ. Nhờ vào tính yêu thích sự phiêu lưu, thám hiểm, họ cũng có thể phù hợp các công việc như thám tử, nhà báo, huấn luyện viên thể dục, lính cứu hỏa và vận động viên.

KIM NGƯU

Với tài năng luôn tìm thấy được những cơ hội đầu tư tốt, những người có vị trí này tại cung Kim Ngưu bị thu hút bởi những cách kiếm tiền sáng tạo, bao gồm những nghề liên quan đến ngân hàng, nghệ thuật, âm nhạc, tài chính hoặc thời trang.

SONG TỬ

Người sở hữu Thiên Đỉnh ở Song Tử là những người có xu hướng giỏi đa nhiệm công việc. Các nghề liên quan đến giảng dạy, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng, hài kịch, tiếp thị và bán hàng rất có thể sẽ mang lại cho người này cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất. 

CỰ GIẢI

Những người có Thiên Đỉnh ở cung Cự Giải sẽ trở thành một đầu bếp, y tá, giáo viên, nhà sử học hoặc nhân viên xã hội tuyệt vời – tất cả những công việc liên quan đến việc giúp đỡ người khác sẽ rất phù hợp với những người có vị trí này. 

SƯ TỬ

Những người có dấu hiệu này sẽ thể hiện tốt nhất khi có công chúng và họ thích truyền cảm hứng để giúp người khác trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Do đó, họ có xu hướng trở thành một diễn giả, diễn viên, ca sĩ, nhà lãnh đạo tổ chức, đạo diễn phim, người phát ngôn, nữ doanh nhân hoặc chính trị gia.

XỬ NỮ

Vì những người này thường cảm thấy thoải mái khi làm việc phía sau hậu trường, những người có Thiên Đỉnh ở Xử Nữ thường bị thu hút bởi các lĩnh vực khoa học, nghiên cứu, y học, tâm lý học và nghệ thuật văn học.

THIÊN BÌNH

Trong hành trình tìm kiếm công lý, những người có Thiên Đỉnh trong Thiên Bình sẽ trở thành một nhà tâm lý học, nhà trị liệu, luật sư, thẩm phán, nhà ngoại giao, nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư hoặc nhạc sĩ tuyệt vời.

BỌ CẠP

Những người có Thiên Đỉnh ở cung Bọ Cạp sẽ có tiềm năng phát triển khi làm việc như một nhà tâm lý học tội phạm, thám tử, diễn viên, người thầy thuốc, kế toán, chủ ngân hàng, môi giới chứng khoán hoặc nhà trị liệu.

NHÂN MÃ

Với sở thích đi du lịch và khám phá các nơi, những người có Thiên Đỉnh ở Nhân mã không thể làm những công việc ở yên một chỗ. Rõ ràng là những người này sẽ trở thành một phi công giỏi, tiếp viên hàng không, nhạc sĩ lưu diễn, nhiếp ảnh gia hoặc hướng dẫn viên du lịch. 

MA KẾT

Với mong muốn kiếm được nhiều tiền nhất có thể, họ thường thấy mình ở những vị trí đòi hỏi sự tôn trọng từ người khác. Những người có vị trí Thiên Đỉnh ở cung Ma Kết thường làm CEO, quản lý, bác sĩ, chủ sở hữu tài sản, giám đốc tài chính và chủ ngân hàng. 

BẢO BÌNH

Bị thu hút bởi những ý tưởng, khái niệm của thời đại mới, những người có Thiên Đỉnh tại Bảo bình sẽ làm tốt trong các ngành nghề liên quan đến thiên văn học, chiêm tinh học, kỹ thuật, khoa học môi trường, điện ảnh, truyền hình và hoặc công việc cộng đồng, nhân đạo.

SONG NGƯ

Thiên Đỉnh Song Ngư có khả năng tìm thấy sự thỏa mãn và niềm vui nếu họ theo đuổi sự nghiệp liên quan tới âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, văn học hoặc nghệ thuật chữa bệnh.

Trả lời