Hành tinh – Sao Thủy (Mercury)

TỔNG QUAN VỀ SAO THỦY

  • Sao Thủy mất 88 ngày để đi hết một vòng quỹ đạo, tương đương ở khoảng hơn 7 ngày trong một cung Hoàng đạo.
  • Chủ quản: Sao Thủy là hành tinh quản chiếu cho 2 cung Song TửXử Nữ.
  • Biểu tượng: (Biểu tượng Mercury) Chiếc mũ có cánh của thần đưa tin Mercury
  • Bộ phận cơ thể: Hệ thần kinh, não, tầm nhìn, bàn tay và cánh tay
  • Đại diện cho: Khao khát mở mang trí tuệ, sự biểu đạt, thể hiện.
  • Từ khóa: Khả năng lý giải
  • Quỹ đạo từ Mặt trời: 57,910,000 km

Ý NGHĨA CỦA SAO THỦY

Sao Thủy không bao giờ ở cách xa Mặt trời quá 28 độ trên bản đồ sao. Điều đó có nghĩa là, sao Thủy của bạn chỉ có thể cùng cung hoặc là một trong 2 cung liền kề cung Mặt trời (ví dụ, nếu bạn là Bạch Dương, sao Thủy chỉ có thể là Song Ngư, Bạch Dương hoặc Kim Ngưu). Nó được coi là hành tinh mang tính trung lập.

Những đặc tính nổi bật của Sao Thủy gắn liền với thần Hy Lạp Hermes, người trong thần thoại La Mã được gọi là Mercury. Trong thần thoại Hy Lạp, Hermes được coi là sứ giả của các vị thần, vị thần này cung cấp thông tin cho người chết và người sống. Trong thần thoại La Mã, Mercury là vị thần giám sát các thương nhân và khách du lịch, nhưng ông cũng cai trị những kẻ lừa đảo và trộm cắp. Thừa hưởng những đặc điểm của vị thần Mercury, hành tinh Sao Thủy đại diện cho giao tiếp, trí tuệ và du lịch. 

Trong Chiêm tinh học, sao Thủy được xem như cách suy nghĩ và giao tiếp của chúng ta. Nó là một hành tinh của thông tin và là nơi mà tâm trí của chúng ta đi qua nhiều nhất trong cuộc đời này. Đây là sự thấu hiểu về mặt ngôn ngữ và cách ta thể hiện bản thân, nó giúp chúng ta có thể diễn đạt những tâm tư, suy nghĩ của mình đến với thế giới.

Mercury không chỉ điều khiển giao tiếp mà nó còn đại diện cho sự phối hợp. Các quá trình suy nghĩ, hình thành ý tưởng và tiếp nhận các thông tin từ tiềm thức cũng như khi nhận thức cần phải được phối hợp sao cho hài hòa. Sao Thủy phân tích, sắp xếp và phân loại các thông tin một cách hiệu quả. Sao Thủy cho phép chúng ta liên kết những ý tưởng với nhau, đồng thời phát kiến ra những ý tưởng mới dựa trên những gì chúng ta tiếp nhận được.

Mercury trong Chiêm tinh học chi phối các lĩnh vực liên quan đến trí thông minh, khả năng học vấn, thói quen đọc sách, cách ăn nói và khiếu hài hước. 

Khi một Mercuryđược đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại cho trí óc một sự sáng suốt tuyệt đối, và người đó sẽ được trời phú cho khả năng tính toán và logic mạnh mẽ. Họ dễ dàng đạt được thành công với tư cách là một nhà toán học hoặc các ngành nghề như kế toán, kỹ sư, và nhiều nhà toán học lỗi lạc cũng có một Sao Thủy mạnh mẽ.

Nhưng khi nằm ở vị trí bất lợi, người này không được thông minh và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Người đó sẽ không thể tự mình suy nghĩ và thường phải làm theo những gì người khác chỉ bảo. Chính vì thế, họ không thể đảm nhiệm được những trọng trách lớn lao, những nhiệm vụ đòi hỏi quyết định sáng suốt và quyết đoán.  

sao thủy
Nguồn ảnh:Internet

SAO THỦY TRONG CUNG HOÀNG ĐẠO

Biết được cung Hoàng đạo của Sao Thủy cho chúng ta biết phong cách giao tiếp của mình, cách ta thu nhận, xử lý, hấp thụ và trao đổi thông tin ra sao. Ngôi sao này trong các cung Chiêm tinh có thể giúp ta hiểu và tối ưu hóa tiềm năng của trí óc của chúng ta. Ví dụ như bạn thuộc cung Hoàng đạo Bạch Dương, nhưng bạn lại có Sao Thủy trong cung Kim Ngưu, thê nên  phong cách ứng xử của bạn không hoàn toàn mang đặc điểm của một Bạch Dương mà sẽ có vài nét tính cách của Kim Ngưu. 

SAO THỦY TRONG CÁC NHÀ

Ngôi nhà chứa Sao Thủy trong bản đồ sao cho thấy một lĩnh vực của cuộc sống, nơi mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng khả năng nhanh nhạy và thông minh của sao Thủy. Ngôi nhà mà Sao Thủy cư trú thể hiện chủ đề khiến chúng ta suy nghĩ, băn khoăn nhất và là nơi ta giao tiếp nhiều nhất, nó cũng chỉ ra được lĩnh vực nào ta có thể thành công.