Hành tinh – Sao Mộc (Jupiter)

TỔNG QUAN VỀ SAO MỘC

  • Sao Mộc mất khoảng 12 năm để đi hết 1 vòng Hoàng đạo, tương đương ở khoảng 1 năm trong một cung Hoàng đạo.
  • Sao Mộc là “hành tinh” quản chiếu cho cung Nhân Mã, đồng thời là hành tinh quản chiếu phụ cho Song Ngư.
  • Biểu tượng: (Biểu tượng Jupiter) Chữ cái đầu tiên tên Chúa tể của các vị thần – Zeus theo tiếng Hy Lạp.
  • Bộ phận cơ thể: Gan, đùi và hông
  • Đại diện cho: Lòng tốt, sự rộng lượng, mong muốn bảo vệ
  • Từ khóa: Sự mở rộng
  • Chủ quản: Nhân Mã (Sagittarius)
  • Quỹ đạo từ Mặt trời: 778,330,000 km

Ý NGHĨA CỦA SAO MỘC

Trong thần thoại La Mã, thần Jupiter bảo vệ thành phố Rome, được tôn vinh với cái tên “Vua của các vị thần” (Hay còn được gọi là Zeus trong thần thoại Hy Lạp)  Với một vai trò mạnh mẽ như vậy, ta có thể dễ dàng hình dung ra ý nghĩa của nó trong thế giới chiêm tinh.

Hành tinh này được biết đến là “Kẻ ảnh hưởng to lớn” (Great Benefic), nghĩa là hành tinh này mang trong mình sự may mắn to lớn và luôn sẵn sàng chia sẻ những lợi ích đó cho bất kỳ cung Hoàng đạo nào đi qua. Là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời, Sao Mộc được mệnh danh là hành tinh của sự thịnh vượng, sự dồi dào và tri thức. Hành tinh khổng lồ màu vàng này mang đến cho chúng ta những hy vọng, những cơ hội và sự may mắn. 

Mặc dù không có hành tinh nào trong Chiêm tinh học vốn là “tốt” hay “xấu”, sao Mộc thường được ca tụng vì khả năng mang lại sự tích cực  và một chút may mắn cho bất kỳ tình huống nào. Là hành tinh lớn nhất trong Chiêm tinh học bên cạnh Mặt Trời, Sao Mộc cũng mở rộng và phát triển mọi thứ.

Năng lượng của Jupiter giúp ta mở mang đầu óc, khai sáng tầm nhìn, ban phước cho chúng ta với sự dồi dào dồi dào, giúp chúng ta thu hút tất cả những gì chúng ta cần để có một cuộc sống sung túc và viên mãn.  Khả năng ấy của Sao Mộc truyền cảm hứng cho chúng ta theo đuổi ước mơ của mình, bất kể chúng có xa với đến đâu.

Sao Mộc trong Chiêm tinh học gắn liền với kiến ​​thức và sự thông thái. Đây là hành tinh của sự học hỏi và phát triển, đồng thời thể hiện khả tích lũy những kiến thức mới của con người. Sao Mộc cũng được liên kết với hình tượng người cha, và do đó biểu trưng cho sự dạy dỗ và hướng dẫn mà chúng ta nhận được từ những người lớn trong cuộc sống của mình. Ngoài ra, sao Mộc cũng tượng trưng cho hệ thống triết lý và khả năng tuân thủ các nguyên tắc, luật lệ. 

sao mộc
Nguồn ảnh: Internet

Khi ngôi sao này xuất hiện thuận lợi trong bản đồ sao, người đó có xu hướng trở thành người cởi mở và ham học hỏi, sẵn sàng khám phá những trải nghiệm mới và  luôn đón nhận những thử thách. Người này cũng có thể sở hữu ý thức mạnh mẽ về đạo đức và công lý, có niềm tin sâu sắc vào những lý tưởng cao đẹp hơn. Nhưng với những người có sao Mộc nghịch hành thì thường có xu hướng bỏ qua khía cạnh đạo đức của các hành vi mà họ thực hiện. Người này thường có khuynh hướng bi quan, không hài lòng với cuộc sống của họ. 

Sao Mộc cai quản sự trù phú, giàu có, thời gian thư giãn, việc kinh doanh lớn, tâm thức, sự lạc quan, chiều cao, sự tăng trưởng, đạo đức, sự thịnh vượng, phát đạt và lòng khoan dung.

Hành động của sao Mộc là có thứ tự, nghiêm túc theo mệnh lệnh, bảo trợ cho sức khỏe và sự phát triển. Vị trí của sao Mộc trên bản đồ sao của bạn cho thấy lĩnh vực mà bạn thường nhận được nhiều thành quả tốt đẹp và nơi mà bạn muốn tận hưởng thời gian nghỉ ngơi.

SAO MỘC TRONG CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Hoàng đạo của Sao Mộc cho thấy cách chúng ta cải thiện cuộc sống của mình, xây dựng niềm tin vào người khác cũng như niềm tin vào vũ trụ. Những thứ như du lịch nước ngoài, học tập bậc cao và đạo đức cá nhân cũng nằm dưới sự cai trị của sao Mộc, vì vậy các cung Hoàng đạo ở Sao Mộc còn có thể cho chúng ta biết nhiều điều về phương pháp theo đuổi tri thức và cách tiếp cận các vấn đề đạo đức của ta.

SAO MỘC TRONG CÁC NHÀ

Vị trí của Sao Mộc trong những ngôi nhà trong bản đồ sao cho thấy nơi chúng ta thể hiện sự rộng lượng và khoan dung của mình, đó có thể là một câu chuyện hay một người nào đó. Nó còn chỉ ra lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta nỗ lực để cải thiện hoặc lĩnh vực mà ta sở hữu nhiều năng lượng may mắn nhất. 

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục