Hành tinh – Sao Hỏa (Mars)

TỔNG QUAN VỀ SAO HỎA

  • Sao Hỏa mất 22 tháng (~2 năm) để đi hết 1 vòng Hoàng đạo, tương đương ở khoảng 55 ngày trong một cung Hoàng đạo.
  • Sao Hỏa là “hành tinh” quản chiếu cho cung Bạch Dương.
  • Biểu tượng: (Biểu tượng Mars) Chiếc khiên và giáo của Mars – thần chiến tranh.
  • Bộ phận cơ thể: Bộ phận sinh dục ngoài, đầu và mặt
  • Đại diện cho: Hành động, hiếu chiến, khởi xướng
  • Từ khóa: Năng lượng

Ý NGHĨA CỦA SAO HỎA

Dưới ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp, Sao Hỏa được đồng nhất với thần chiến tranh Ares, mà trong văn học và nghệ thuật thần thoại của người La Mã thì thần chiến tranh được xuất hiện dưới tên gọi là Mars. Vì vậy, có thể dễ dàng hiểu được hành tinh này là đại diện của tất cả hành động. Sao Hỏa quyết định ý định và sự hiếu chiến của chúng ta và chủ trì những xung đột.

Hành tinh này cai trị những ham muốn nguyên sơ nhất của con người, những khát vọng về tình dục. Nếu như Sao Kim thể hiện sự hấp dẫn, tình yêu và lãng mạn, thì ngôi sao này lại liên quan nhiều hơn đến tham vọng ta có thể đạt được bằng việc hành động, những sức hút nguyên bản của thể xác. Trong chiêm tinh học, Mars được gọi là “hành tinh đỏ” và gắn liền với năng lượng, sự quyết đoán và niềm đam mê.

Đúng với tên gọi, Sao Hỏa thắp sáng ngọn lửa niềm đam mê của chúng ta và sau đó thúc đẩy chúng ta như một tên lửa được kích hoạt để phóng tới mục tiêu của chúng ta. Khả năng này rất quan trọng bởi vì nó quyết định cách chúng ta theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống. 

Mars là hành tinh của năng lượng và hành động, nó được cho là đại diện cho cách chúng ta sử dụng năng lượng của mình ở nhiều cấp độ khác nhau như tinh thần, thể chất và cảm xúc. Về mặt tinh thần, Sao Hỏa đại diện cho khả năng phân tích và xử lý thông tin. Về mặt thể chất, sao Hỏa là biểu trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ, nó là hành tinh của sức sống và lòng dũng cảm. Khi đặt ở mức độ cảm xúc, Sao Hỏa chi phối những tham vọng và động lực sống của chúng ta. 

Khi xuất hiện với năng lượng tiêu cực, ngôi sao này là đại diện cho những cảm xúc giận dữ, hiếu chiến, khả năng phá hoại và gây rắc rối. Các vật thể được Sao Hỏa biểu thị bao gồm động cơ và các máy móc đòi hỏi mức năng lượng cao để hoạt động. Mars cũng đại diện cho bất cứ thứ gì được sử dụng để phòng thủ hoặc tấn công. Sao Hỏa trong vị trí bất lợi có thể thể hiện ở tính cách hấp tấp, nóng nảy và có chút điên rồ.

Đó là một người sẽ hay gây ra các xung đột và không ngần ngại thực hiện các những hành động bạo lực. Ví dụ nổi tiếng nhất là Hitler, người có Sao Hỏa vuông góc với Sao Thổ trong bản đồ sao của mình. Nhưng nếu Sao Hỏa thuận lợi sẽ mang lại cho người đó chí quyết tâm cao, có hoài bão vươn lên để thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, có tố chất lãnh đạo tốt. 

sao hỏa hành tinh
Nguồn ảnh: Internet

Ngôi sao này ám chỉ cách bạn xử lý bản năng động vật, những khao khát và năng lượng tình dục, cho thấy sự quyết đoán, lực lượng, năng lượng, kết cấu, công việc, sự xung đột và cạnh tranh. Sao Hỏa chi phối việc phẫu thuật, mổ xẻ, vũ khí, chiến tranh, tai nạn, sự kích động, vết thương, vết cắt, sự cháy, vết bỏng, bạo lực, công cụ, sắt và thép. Vào thời kỳ đầu, sao Hỏa được coi là sao xấu bé.

Sao Hỏa mang đến sự bất ngờ, tự quyết và phá hoại. Năng lượng của Mars có thể bị sử dụng theo hướng phá hủy và giận dữ, xung đột, hoặc theo khía hướng tốt, cổ vũ và mạnh mẽ hơn. Vị trí của sao Hỏa trong bản đồ sao cho thấy lĩnh vực mà bạn đầu tư nhiều năng lượng nhất.

SAO HỎA TRONG CUNG HOÀNG ĐẠO

Vị trí cung Hoàng đạo của Mars tiết lộ nhiều điều về bản năng nguyên bản và ham muốn tình dục của chúng ta, nó cho biết điều gì khiến chúng ta bùng nổ, điều gì khiến chúng ta tức giận, và cách chúng ta đối phó với sự giận dữ ấy, nó còn thể hiện những khát khao và chỉ ra cách để ta đạt được những nguyện vọng ấy. 

SAO HỎA TRONG CÁC NHÀ

Ngôi nhà mà Sao Hỏa cư trú trong bản đồ sao cho thấy nơi chúng ta sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Năng lượng này là tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào cung hoàng đạo Sao Hỏa và các khía cạnh của nó. Vì là hành tinh của sự hành động, vị trí của Sao Hỏa trong ngôi nhà cũng cho biết lĩnh vực nào mà chúng ta nên chủ động hành động thay vì bị thụ động, đây là nơi mà những hành động của ta mang lại nhiều kết quả tốt đẹp nhất.

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục