Hành tinh – Sao Hải Vương (Neptune)

TỔNG QUAN VỀ SAO HẢI VƯƠNG

  • Chủ quản: Song Ngư (Pisces)
  • Quỹ đạo từ Mặt trời: 4,504,300,000 km
  • Sao Hải Vương mất 165 năm để đi hết một vòng quỹ đạo, tương đương ở khoảng 33 năm trong một cung Hoàng đạo.
  • Sao Hải Vương là hành tinh quản chiếu cho Song Ngư.
  • Biểu tượng: (Biểu tượng Neptune) Cây đinh ba của Poseidon – thần biển, được phát hiện năm 1846 bởi Gottfried Gale, định hướng bởi Urbain Leverrier.
  • Bộ phận cơ thể: Tuyến yên, bàn chân
  • Đại diện cho: Tâm linh và khao khát thoát ly thực tế
  • Từ khóa: Trực giác

Ý NGHĨA CỦA SAO HẢI VƯƠNG

Sao Hải Vương cai trị những vấn đề liên quan đến ngành hàng hải, chất lỏng, âm nhạc, phim ảnh, sân khấu và truyền hình, vẻ đẹp quyến rũ, huyền ảo, giấc mơ, ảo ảnh, ảo tưởng, tâm linh, lý tưởng, sự thần bí, linh cảm, sự sáng tạo và những thứ mà chúng ta cho là hiển nhiên trong cuộc sống mà chẳng bao giờ phải đặt câu hỏi về nó.

Hành tinh này cũng quản lý cả sương mù, dầu mỏ, những điều bí ẩn, thuốc gây mê, sự tâng bốc, nịnh nọt, những điều mơ hồ, nước hoa, giác quan thứ sáu, tình yêu thơ ca, màu sắc và nhảy múa.

Sao Hải Vương ảnh hưởng đến các chất kích thích và sự nghiện ngập, chứng nghiện rượu, bệnh thần kinh, mộng du, hôn mê, sự thôi miên, sự vô hình và những thứ dị thường. Tác động của sao Hải Vương rất khó thấy, từ từ từng bước một và đôi khi âm ỉ. Nó là bước cao hơn của sao Kim và là hành tinh thứ 2 trong số những hành tinh siêu việt. Vị trí của sao Hải Vương trong bản đồ sao cho thấy lĩnh vực mà bạn có xu hướng thấy thất vọng về bản thân hoặc người khác, cũng là nơi mà bạn tìm kiếm lý tưởng.

sao hải vương
Nguồn ảnh: Internet

Được đặt tên theo vị thần biển của La Mã, Sao Hải Vương được cấu tạo chủ yếu từ chất lỏng, có tính chất dễ thay đổi và khó nắm bắt. Những giấc mơ, ảo ảnh, suy nghĩ trừu tượng và điều bí ẩn đều là những lĩnh vực do Hải Vương tinh cai quản.

Thế giới tâm linh là một khía cạnh thuộc sự kiểm soát của Sao Hải Vương và vì vậy nó cũng chi phối đến cách chúng ta sử dụng nguồn năng lượng của bản thân để phát triển và trở nên tốt hơn. Sao Hải Vương mơ mộng, huyền bí và thanh tao nhất trong các hành tinh. Hành tinh này có ý nghĩa sâu sắc như màu của nó – màu xanh lam, nó đại diện cho trực giác và những mối quan tâm đến lĩnh vực tâm linh, cũng như những giấc mơ và khả năng nghệ thuật.

Do bản chất mơ mộng và đa chiều, hành tinh này cũng có xu hướng trốn tránh thực tế một chút, vì vậy sao Hải Vương cũng nói lên khuynh hướng thoát ly thực tại của chúng ta  và cách ta đối phó với sự khắc nghiệt của hiện tại.

Sao Hải Vương được gọi là Hành tinh của sự mờ ảo do nó khiến chúng ta muốn thoát khỏi thực tế trần tục và bước vào một trạng thái lý tưởng, một vùng đất thiên đường do tâm trí ta tạo ra. Chính vì thường xuyên mơ mơ ảo ảo, hành tinh này che mờ nhận thức của ta, khiến chúng ta tự đánh lừa chính mình, nó làm ta dễ hiểu lầm mọi thứ hoặc khiến ta rơi vào trong những tình huống dễ bị hiểu lầm.

Sao Hải Vương có khả năng tăng cường sự nhạy bén và trực giác của chúng ta, lòng trắc ẩn là thứ được nhấn mạnh tại hành tinh này. Đây cũng là  là hành tinh của nghệ thuật và các điều khiển những lĩnh vực liên quan đến nhiếp ảnh, phim ảnh, khiêu vũ, âm nhạc, hội họa và thơ ca.

Nó cai trị các loại thuốc, tất cả những loại thuốc có tính chất chữa bệnh và những thứ có thể bóp méo tâm trí và thực tại của bạn như các chất gây ảo giác hay thậm chí là thuốc phiện. Sao Hải Vương cũng cai quản biển cả của Trái Đất và tất cả các vùng nước khác. Nó kiểm soát mưa, băng và các loại chất lỏng; bao gồm đồ uống và rượu.

SAO HẢI VƯƠNG TRONG CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Hoàng đạo của Sao Hải Vương diễn tả cách bạn tiếp cận các hoạt động tâm linh, cách bạn đối mặt với những tình huống khó khăn và khả năng nhạy bén của bạn. 

SAO HẢI VƯƠNG TRONG CÁC NHÀ

Vị trí ngôi nhà mà Sao Hải Vương cư trú trong bản đồ sao chỉ ra lĩnh vực mà bạn có khuynh hướng duy tâm và khả năng nghệ thuật, nó là nơi bạn có được những trải nghiệm sâu sắc về thế giới tâm linh và những điều huyền bí. Về mặt tiêu cực, nó cũng có thể là lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn muốn trốn tránh, không muốn phải đối diện với hiện thực, đây cũng là nơi bạn dễ bị mắc lừa nhất.