Hành tinh – Sao Diêm Vương (Pluto)

TỔNG QUAN VỀ SAO DIÊM VƯƠNG

  • Sao Diêm Vương mất 248 năm để đi hết một vòng quỹ đạo. Nhưng do quỹ đạo của hành tinh này không ổn định, nên nó ở khoảng 12 – 36 năm trong một cung Hoàng đạo.
  • Đây là hành tinh quản chiếu cung Bọ Cạp.
  • Biểu tượng: (Biểu tượng Pluto – 2 loại) Biểu tượng đầu tiên là từ chữ “PL” – viết tắt tên người phát hiện ra sao Diêm Vương – Percival Lowell vào năm 1930; biểu tượng thứ 2 biểu thị hình ảnh cây thập giá (cross of matter), phía trên là hình trăng lưỡi liềm, và trên cùng là vòng tròn vô cực.
  • Bộ phận cơ thể: Cơ quan bài tiết và sinh dục
  • Đại diện cho: Sự phá hủy và tái sinh, hợp nhất
  • Từ khóa: Sự biến đổi

Ý NGHĨA CỦA SAO DIÊM VƯƠNG

Sao Diêm Vương cai trị thế giới ngầm và những thứ bị ẩn giấu sau vẻ bề ngoài (bao gồm cả thế giới đã bị vùi lấp hoặc trong tiềm thức). Nó cũng ảnh hưởng đến tất cả các quá trình tái tạo, ví dụ như sự thụ thai và in ấn.

Sao Diêm Vương chi phối quần chúng, những thứ bị loại bỏ, sự lật đổ, năng lượng nguyên tử và tội ác. Nó cai trị những nỗi ám ảnh, sự tăng trưởng chậm, sự biến đổi, sinh ra và chết đi, sự cô lập, sự áp bức, sự biến mất, bắt cóc, nặc danh, vi khuẩn và virus. Nó đại diện cho thế hệ, sự cải tạo, sự thoái hóa. Nó bóc trần những thứ đã phát triển một cách bí mật và chưa bị bộc lộ. Nó tác động đến nghề hàn chì, chế độ độc tài, những động cơ cá biệt và những thứ độc nhất.

sao diêm vương
Nguồn ảnh: Internet

Tác động của sao Diêm Vương chậm rãi, nặng nề và không thể tránh được. Đây là hành tinh cuối cùng trong nhóm hành tinh siêu việt và thường được coi là mức cao hơn của sao Hỏa. Vị trí của sao Diêm Vương trong bản đồ sao cho thấy sự phức tạp, rắc rối; đó là nơi mà bạn cần phải xử lý một mình và không được giúp đỡ.

SAO DIÊM VƯƠNG TRONG CUNG HOÀNG ĐẠO

Trong Chiêm Tinh Học, Sao Diêm Vương có sự liên hệ mạnh mẽ giữa ham muốn của bản thân và những trải nghiệm cảm xúc sâu sắc. Nếu như Sao Kim là đại diện cho tình yêu và cái đẹp thì Sao Diêm Vương đại diện cho những dục vọng và ham muốn trần tục của con người. Tùy từng vị trí của Sao Diêm Vương sẽ cho thấy nhu cầu tình dục và sự thân mật khác nhau. 

Sao Diêm Vương đại diện cho vòng tròn luân hồi “tự sinh tự diệt” mang đến những biến đổi lớn trong cuộc đời chúng ta. Nó thử thách giới hạn và sức chịu đựng của chúng ta bằng cách đẩy cảm xúc đến cực hạn để rồi trong thời khắc đó chúng ta sẽ như “phượng hoàng lửa hồi sinh từ đống tro tàn”. Đôi lúc những khó khăn, thử thách trong cuộc sống không phải để đưa chúng ta đến đường cùng mà để tôi luyện khả năng vượt nghịch cảnh của mỗi người. 

Trong kinh thánh từng có ghi chép về thất đại tội của con người bao gồm kiêu ngạo, tham lam, lười biếng, phàm ăn, đố kỵ, dục vọng, tức giận. Sao Diêm Vương chính là những bóng đen đó luôn hiện diện xung quanh chúng ta dù muốn dù không vẫn phải học cách đối diện sự thật. Nếu bạn không học cách kiểm soát ham muốn của mình thì chính con quỷ bên trong bạn sẽ điều khiển bạn theo cách nó muốn. 

SAO DIÊM VƯƠNG TRONG CÁC NHÀ

Sao Diêm Vương – “kẻ hủy diệt” lạnh lùng và bí ẩn chuyên gieo rắc nỗi sợ hãi. Sao Diêm Vương là chủ tinh của Cung Bọ Cạp và Nhà 8 nơi chứa đựng những bí mật của quyền lực và sự tái sinh. Hành tinh này được mô tả như “sứ giả” của thần chết khi cai quản vòng tròn luân hồi của sự sống và cái chết, sự tái sinh và biến đổi mạnh mẽ.