Moon sign – Cung Mặt Trăng của 12 cung hoàng đạo

Trong bản đồ sao, đây Mặt Trăng hành tinh cho biết cách một người cảm nhận về thế giới này, điều gì làm họ cảm thấy an toàn, nhu cầu gì đang ẩn giấu, cũng như cách họ tác động lên cảm xúc của người khác

Cung Mặt Trăng Bạch Dương

Những người có Cung Mặt trăng ở Bạch Dương hay nóng nảy và bốc đồng, thường có những cơn bộc phát về cảm xúc. Mọi thứ trong cuộc sống dường như đều quá chậm chạp với họ. Đây là mẫu người sống trong từng khoảnh khắc, họ bản ứng một cách đầy bản năng trong các tình huống liên quan đến cảm xúc. Họ đòi hỏi phải có câu trả lời cho mọi thứ ngay lập tức và không chần chừ nhảy ngay vào vấn đề. Tuy nhiên cuộc sống hiếm khi đơn giản như vậy, nên họ có thể gặp kha khá rắc rối với thói quen hành động mà không suy nghĩ của mình. Mặt trăng Bạch Dương là kiểu người rất dễ buồn chán khi phải ngồi yên một chỗ, không thích môi trường quá yên bình. Khi cảm xúc được đẩy lên đến cực điểm , họ thường gạt phăng suy nghĩ và cảm nhận của người khác để làm theo ý mình. Mặc dù nét tính cách có phần quá khích như vậy, thực chất họ là những con người đơn giản, ruột để ngoài da, không có toan tính gì, khiến cho người khác khó mà ghét bỏ được.

Cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Với Cung Mặt trăng ở Kim Ngưu, những người này có xu hướng tìm kiếm sự an toàn từ vật chất và những điều quen thuộc, như công việc ổn định hay mái nhà ấm cúng. Đây không phải mẫu người sẽ đánh cược vào những cơ hội mạo hiểm trong sự nghiệp, tiến lên từ từ sẽ phù hợp với phong của họ hơn. Bằng sự nhạy cảm bẩm sinh về vật chất, họ thường rất giỏi tích lũy. Cản trở lớn nhất trong việc tiết kiệm tiền nong của Mặt trăng Kim Ngưu là do bản tính thích hưởng thụ, họ thường có xu hướng chiều chuộng bản thân bằng thức ăn ngon, quần áo đẹp, những gì thoải mái và dễ chịu. Đôi khi đặc điểm này bị phóng đại lên thành sự lười biếng, không biết vượt khó do sa đà vào nuông chiều bản thân quá mức. Họ thường tỏa ra khí chất điềm đạm, từ tốn, hòa nhã và ít khi bị cuốn theo cảm xúc. Điều này khiến họ trở thành chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh. Dù ít bộc lộ cảm xúc, nhưng Mặt trăng Kim Ngưu luôn muốn tìm một chỗ dựa an toàn, một tổ ấm nơi họ thấy mình thực sự thuộc về, bởi vậy họ thường rất gắn bó với những gì thân thuộc như gia đình và những người bạn lâu năm.

Cung Mặt Trăng Song Tử

Những người có Cung Mặt trăng ở Song Tử thường không phải là người giàu tình cảm, họ không nhận thức được cảm xúc của người khác cũng như chính bản thân mình. Khi bị đặt vào tình huống phải xử lí bằng cảm xúc, họ sẽ rất bối rối và không thoải mái. Mặt trăng Song Tử thường quen với cách tiếp cận vấn đề đầy lí trí, nên thay vì an ủi và xoa dịu đối phương, thì họ lại dùng lời lẽ để phân tích phải trái đúng sai, và đương nhiên cách này hiếm khi có tác dụng. Cũng bởi vậy mà dù rất quảng giao, thân thiện, nhưng Mặt trăng Song Tử không hay nói thật về cảm xúc của mình và thường tạo khoảng cách với người khác. Họ có sở thích đa dạng, khao khát vô tận với những điều mới mẻ. Điều này giữ họ luôn trong trạng thái học hỏi, liên tục dịch chuyển và tạo các mối quan hệ mới. Những điều họ học được thường không sâu do bản tính thiếu kiên nhẫn, nhưng đủ để họ vận dụng trong giao tiếp, nên đây là mẫu người nói chuyện thú vị và khéo léo.

Cung Mặt Trăng Cự Giải

Mặt trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải, nên những đặc tính của chòm sao này cũng được khuếch đại lên nhiều lần. Với sự quan tâm và nhạy cảm của Cự Giải, họ có thể dễ dàng thấu hiểu và kết nối được với cảm xúc của người khác. Nhưng kì lạ là họ lại khó mà hiểu hay kiểm soát được dòng cảm xúc mãnh liệt của chính mình, và thường xuyên ở trong trạng thái thay đổi tâm trạng thất thường. Đây cũng là những nạn nhân của quá khứ bởi họ quá dễ bị ảnh hưởng, thường bám lấy những cảm xúc cũ không buông. Ngoài ra, bởi cảm xúc bất an thường trực, nên họ rất cần cảm thấy liên tục được chăm sóc và bao bọc, đôi khi trở nên phụ thuộc. Những người xung quanh sẽ phải học cách chung sống với những cảm xúc khó lường của họ, chấp nhận con người của họ là như vậy. Tuy nhiên khi đối xử với họ bằng sự ân cần và dịu dàng, họ sẽ trở lại với đúng bản
chất của mình là một người biết quan tâm và chăm sóc người khác.

Cung Mặt Trăng Sư Tử

Những người có Cung Mặt trăng ở Sư Tử không nhất thiết phải là con người của công chúng, điều này còn tùy thuộc vào các vị trí khác của bản đồ sao. Tuy nhiên nhu cầu được chú ý và công nhận đặc trưng của Sư Tử vẫn tồn tại trong họ, nhưng được thể hiện dưới dạng thầm kín hơn. Ví dụ như thay vì làm tâm điểm của một đám đông lớn, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi những “khán giả” của mình là những người thân thuộc như gia đình và bạn bè. Họ yêu thích việc tạo ra niềm vui cho người khác, và họ thường làm điều này rất tốt bằng bản tính ấm áp và sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, nhu cầu được trở thành tâm điểm có thể biến thành sự ích kỷ, hống hách, mong muốn kiểm soát quá mức những người xung quanh họ. Những người có Cung Mặt trăng ở Sư Tử thường cần rất nhiều tình yêu và sự công nhận của mọi người để cảm thấy cân bằng. Nếu cảm nhận được sự coi thường từ người khác, lòng tự trọng của họ sẽ bị tổn thương sâu sắc.

Cung Mặt Trăng Xử Nữ

Cảm giác an toàn của những người này đến từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, họ thoải mái nhất khi mọi thứ trong cuộc sống của mình đều được chăm sóc kĩ lưỡng. Họ cảm thấy có trách nhiệm giải quyết mọi thứ từ bé đến lớn, cho dù đó không phải là vấn đề của họ. Có một sự thật là những người có Cung Mặt trăng ở Xử Nữ thường không quá tham vọng, họ chỉ cần sống một cuộc đời bình dị và cảm thấy có ích cho mọi người là đủ. Bởi đặc tính này mà họ thường rất hữu dụng, rất đáng tin cậy. Tuy nhiên nỗi ám ảnh với sự hoàn hảo khiến họ dễ dàng phát hoảng khi mọi thứ rơi ra khỏi kế hoạch. Ngoài ra, Cung Mặt trăng ở Xử Nữ cũng có thể là người khá tự ti. Họ thường cẩn trọng và ngại ngùng khi phải thể hiện cảm xúc cá nhân, thường tự trách trước những lỗi lầm của bản thân và khó có niềm tin vào tình cảm của người khác.

Cung Mặt Trăng Thiên Bình

Đây là những người hay sống vì người khác, họ cần có một ai đó để chia sẻ cuộc sống cùng. Đó không nhất thiết phải là người yêu, mà có thể là bạn bè hay các mối quan hệ xã giao, nhưng quan trọng là họ cần cảm nhận sự hiện diện của một ai đó trong đời mình mọi lúc mọi nơi để cảm thấy an toàn và tự tin. Bằng sự tinh tế và lịch thiệp của mình, họ dễ dàng kết bạn được với đủ kiểu người ở mọi tầng lớp. Khả năng ngôn ngữ nằm trong bản năng của họ, những người này giỏi tranh luận một cách bẩm sinh và thường không thích những cuộc nói chuyện một chiều. Đặc tính của Thiên Bình thôi thúc họ phải đi đến cùng của mọi vấn đề, phải xem xét mọi ý kiến và góc nhìn. Tuy nhiên bởi họ đề cao sự hài hòa nên sẽ cố gắng tránh tất cả những cuộc cãi vã đem đến sự căng thẳng hay cảm xúc tiêu cực. Đôi khi đặc điểm này khiến họ trở thành người có phần ba phải, thiếu quyết đoán, ngại quyết định và hay lẩn tránh.

Cung Mặt Trăng Bọ Cạp

Người có Cung Mặt trăng ở Bọ Cạp theo đuổi những cảm xúc mãnh liệt, họ không dễ dàng hài lòng với những điều hời hợt và luôn muốn đào sâu xuống mọi động cơ được ẩn giấu. Họ thường đẩy mọi việc lên đến mức cao trào, những thứ nửa vời hay những mối quan hệ vô nghĩa đơn là không thể thỏa mãn họ. Đối với họ, hoặc là tất cả, hoặc là không gì cả. Điều này có thể tạo ấn tượng cho người khác về một người khá cực đoan, hoặc bí ẩn và quyến rũ, tùy theo cách nhìn nhận. Bên dưới lớp vỏ bọc lãnh đạm là một con người rất nhạy cảm và sâu sắc, tuy nhiên chỉ những người mà họ tin tưởng mới được nhìn thấy mặt này của họ. Còn với phần đông thế giới, họ thường cư xử giữ chừng mực và tỏ ra khép kín. Nỗi sợ bị tổn thương khiến họ yêu cầu sự cam kết tuyệt đối khi bước chân vào một mối quan hệ, và thường xuyên đặt ra thử thách cho người bạn đời của mình một cách vô thức. Càng trưởng thành, những người này sẽ học được cách thả lỏng và kiểm soát dòng cảm xúc mãnh liệt của mình.

Cung Mặt Trăng Nhân Mã

Giống như một chú ngựa hoang không thể bị thuần hóa, những người có Cung Mặt trăng ở Nhân Mã có niềm khao khát mãnh liệt được tự do khám phá thế giới. Họ cần được ra ngoài gặp gỡ những người bạn mới, tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau, hiểu sâu biết rộng nhiều điều hơn nữa. Niềm khao khát này có thể dẫn đến một sự nghiệp liên tục di chuyển, hoặc tham gia nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, đặc biệt là triết học. Nhìn chung, họ là tuýp người dễ gần, vui tính và tốt bụng, miễn là họ không cảm thấy bị gò ép hay bó buộc. Có một nguồn năng lượng lạc quan đến kì lạ ở những người này. Cho dù hoàn cảnh có ngặt nghèo đến đâu, thì họ cũng vẫn tin vào một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, họ có thể trở nên cực kì khó chịu và ức chế nếu bị ép cam kết lâu dài, đi theo khuôn mẫu, hành động theo nguyên tắc. Hãy tôn trọng khoảng trời riêng của họ.

Cung Mặt Trăng Ma Kết

Bình tĩnh, lạnh lùng và nghiêm khắc, những từ này rất thích hợp để miêu tả những người có Cung Mặt trăng ở Ma Kết. Họ không thích thể hiện sự yếu đuối, luôn giữ một cái đầu lạnh để hiện thực hóa những tham vọng của mình. Tuy nhiên, người chịu hậu quả nặng nề của quan điểm có phần cực đoan này không ai khác ngoài chính họ. Nguyên nhân là bởi họ có một sự thôi thúc mạnh mẽ phải thể hiện vị thế của mình với thế giới, phải đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống, nên sẽ có xu hướng hi sinh bản thân cho những điều đó. Sự thật những người có Cung Mặt trăng ở Ma Kết không hề ít cảm xúc hơn những người có Mặt trăng ở vị trí khác. Học cách thả lỏng và chấp nhận mặt yếu đuối của mình sẽ tốt hơn cho họ. Mặc dù không phải là những người ấm áp nhất để ở cùng, nhưng nhìn chung họ thường có trách nhiệm trong công việc và đáng để dựa vào.

Cung Mặt Trăng Bảo Bình

Những người này có ý thức xã hội cao và quan tâm mọi người một cách bình đẳng, họ biết cách xây dựng mối liên kết nhóm một cách rất tự nhiên. Bên ngoài họ là một con người khá hòa đồng, nhưng kì lạ là họ luôn cảm thấy mình bị lạc lõng trong chính tập thể mình xây dựng nên. Điều này có thể xuất phát từ những góc nhìn khác biệt và quan điểm cá nhân đầy lý trí được hình thành từ rất bé. Thực tế, được nhìn nhận là “không bình thường” có thể là một lời khen với họ. Hầu hết những người có Cung Mặt trăng ở Bảo Bình đều có cái tôi rất cao, họ phản ứng một cách mạnh mẽ với những lời công kích suy nghĩ hay hành động của họ. Những người này thường sống rất lý trí, và tin rằng họ ở trên tất cả những cảm xúc mà họ cho là tầm thường. Mặc dù điều này có thể giúp ích cho họ trong một số lĩnh vực, nó cũng có thể trở nên cực đoan quá mức dẫn đến sự vô cảm và xa rời con người.

Cung Mặt Trăng Song Ngư

Mơ mộng, bay bổng và có phần xa rời thực tế, những người này sở hữu tiềm năng lớn trong lĩnh vực nghệ thuật như thơ ca và âm nhạc. Là chòm sao cuối cùng của vòng tròn Hoàng đạo, Song Ngư thừa hưởng trải nghiệm của tất cả các chòm sao trước đó. Vì thế những người có Cung Mặt trăng ở Song Ngư thường thấy bản thân họ phản chiếu một ít nét tính cách của người khác. Bởi Mặt trăng tượng trưng cho cảm xúc, họ đơn giản là biết cảm giác của mọi thứ mà không cần thực sự trải qua nó. Điều này giúp họ dễ dàng đặt bản thân vào vị trí của người khác để thấu hiểu. Trên thực tế, họ là những người rất dịu dàng, nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn và không thể chịu được khi phải nhìn ai khổ sở. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà họ thường bị lợi dụng hoặc tự hành hạ cảm xúc bản thân vì nỗi buồn của người khác. Khi trưởng thành hơn, những người này sẽ biết cách quản lí cảm xúc của mình hơn và học cách phân biệt giữa việc bị lợi dụng và giúp đỡ người khác.

Vậy làm sao để biết mặt Trăng và các hành tinh khác của mình nằm ở đâu?
👉Tìm đọc “Chiêm tinh học nhập môn” – tất tần tật những gì cần biết để tự đọc bản đồ sao
▪️Link Tiki: http://bit.ly/chiemtinhhocnhapmon_tiki
▪️Link Shopee: http://bit.ly/chiemtinhhoc-shopee