12 cung hoàng đạo: Tính cách Cự Giải (Cancer)

Cự Giải – Cancer () hay còn gọi là Bắc Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung này là hình ảnh con cua. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch DươngThiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư).

Tính chất: Tiên phong

Cự Giải luôn là người tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực cảm xúc. Tuy nhiên, đây cũng là người hay suy nghĩ, đa sầu đa cảm, dễ làm hỏng chuyện vì những cảm xúc không đúng lúc của mình.

cu-giai-cung-hoang-dao
Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tố: Nước

Mang Tính chất Cardinal Water (Nước Tiên phong), Cự Giải có tài sắp xếp, vun vén và cũng là nhà lãnh đạo tận tâm. Yếu tố Nước khiến Cự Giải nhạy cảm, hướng nội, giàu cảm xúc và dễ cảm thông với người khác.

Có điều nhu cầu được đáp lại điều này đối với Cự Giải cũng vô cùng quan trọng, chỉ có như vậy Cự Giải mới cảm thấy yên ổn và an toàn, nếu không, bạn ấy sẽ rất dễ bị tổn thương, bi quan và tự ti.

Đặc điểm: Cảm xúc, trực giác

Khác hẳn với một Bạch Dương mạnh mẽ, táo bạo, Cự Giải có phần ủy mị, sướt mướt. Đừng nghĩ chú Cua với bộ lòng “mềm nhũn” không thể làm lãnh đạo nhé. Cự Giải chính là thành viên tiên phong của cảm xúc đấy. Xúc cảm của Cua lúc nào cũng dạt dào, mãnh liệt, thể hiện ra mặt nhanh, tạo nên sắc thái muôn hình vạn trạng.

Nhưng thường mang tâm trạng sướt mướt ướt át hơn là vui đấy. Bạn ấy có thể đọc cảm xúc nhiều người, chủ động cảm thông, thấu hiểu. Đó có thể là vuốt ve, âu yếm hay cử chỉ chăm sóc dịu dàng. Cua ta giống như ly nước ấm, dễ dàng hòa tan mọi thứ, chủ động xâm lấn trái tim người thương, để hòa chung nhịp đập mang tên “cảm xúc”.

Cự Giải rất dễ kích động, vô cùng nhạy bén trước những thứ không nói thành lời. Cua chính là dòng nước thượng nguồn đấy nhé. Nước ấy mà lũ tràn về thì chỉ có lụt. Xúc cảm của Cua lúc nào cũng trực trào, tựa như dòng nước muốn cuốn phăng mọi thứ. Để ngăn sự tràn ly của Cự Giải, quả là khó.

Bạn biết vì sao không? Nước thượng nguồn thường bắt đầu từ vùng núi cao phủ đầy tuyết trắng. Chúng tan ra và tạo thành nguồn. Chặn dòng nước ấy lại, có nghĩa, bạn phải luôn giữ nơi ấy là mùa đông. Bởi mùa hè, tuyết đã tan chảy mất rồi. Thực thi điều ấy thì quả là không tưởng!

Những thứ thân thuộc, gần gũi, Cự Giải rất dễ ngấn lệ hàng mi, vô cùng sướt mướt ý. Cua tình cảm lắm nhé. Bạn ấy sẽ chủ động thể hiện xúc cảm y như gà mẹ, sẵn sàng chạy tới ôm ấp, che chở, bao bọc đàn gà con. Bạn buồn chút thôi, Cua đã dồn dập hỏi tới lui.

Sau đó, “quắp” chặt đầu bạn vào nách, vuốt ve mái tóc và không ngừng an ủi. Nếu bạn chẳng may làm vỡ một kỷ vật nhỏ, Cua sẽ giận tím mặt đấy. Không quên dùng “càng” để véo bạn thật đau đâu. Hoài niệm là thứ gì đó luôn tồn tại trong tâm trí Cua mà. Cơn thịnh nộ của Cự Giải ghê lắm, chứ chẳng đùa được đâu.

Câu cửa miệng: “Tôi cảm thấy” (I feel)

Trả lời

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục