TÌM HIỂU VỀ CUNG MỌC (AC) TRONG CHIÊM TINH HỌC

CUNG MỌC LÀ GÌ?

Theo chiêm tinh học, cung Mọc hay còn gọi là The Ascendant hoặc Rising Sign, là yếu tố hoàng đạo đang tiến đến chân trời phía Đông trong thời khắc bạn chào đời. Vì vậy, từ “cung Mọc” của tiếng Việt cũng bám sát ý nghĩa này. Là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1 (ngôi nhà cai quản con người bên ngoài của bạn), cung Mọc (kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách cá nhân.

Các chiêm tinh gia thường ví AC như là “chiếc mặt nạ” của con người. Đó là bộ mặt và thái độ bạn thể hiện ra với những người không thân hoặc không quen, là hình ảnh mà bạn lựa chọn để giao tiếp với xã hội. Nó có thể rất khác với tính cách thật của bạn, và đây là lý do tại sao người ta gọi nó là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi có người tiếp xúc với bạn đủ lâu để nhận ra con người thật bên trong bạn.

cung mọc AC
Nguồn ảnh: Internet

Nếu cung Mặt trời mang ý nghĩa tổng thể, cung mặt trăng phản ánh chiều sâu của tiềm thức, thì AC là hình ảnh bên ngoài mà xã hội nhìn nhận và đánh giá bạn. Những dấu hiệu này cũng chính là những dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến ngoại hình, đặc điểm cơ thể, thần thái cũng như gu ăn mặc. 

Ví dụ: Giả sử bạn sinh ngày 17 tháng 12, vì vậy bạn được cho rằng bạn là một cung Lửa Nhân Mã đam mê du ngoạn, luôn tìm kiếm sự thật và đầy khao khát. Nhưng cung Mọc của bạn là cung Thiên Bình với tính cách thích trò chuyện nhưng luôn né tránh các xung đột, vì vậy, bạn xuất thân như một nhà ngoại giao, thường cố gắng giữ hòa bình bằng mọi giá.

Bởi vì cung Mọc thể hiện “cái tôi” bên ngoài, vị trí AC cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Chẳng hạn như cung Mọc Bọ Cạp luôn tỏa ra năng lượng bí ẩn, cuốn hút đầy mãnh liệt, họ có phong thái như như một nhà chỉ huy mạnh mẽ khiến đối phương phải e dè, họ có xu hướng mặc đồ tối màu. Trong khi cung Mọc Sư Tử thường đặc biệt chú ý đến tóc của họ (thể hiện như chiếc bờm sư tử), làm sao để mái tóc trông thu hút, bồng bềnh và thật óng ả. 

CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỌC

Về cơ bản, cung Mọc (Ascendant), hay Rising sign là cung hoàng đạo ở đường chân trời phía Đông tại địa điểm và thời gian bạn được sinh ra. Nếu nhìn trên bản đồ sao cá nhân, bạn sẽ thấy nó thường được ký hiệu bằng chữ AC (hoặc Asc) và được nằm ở vị trí giữa nhà 12 và nhà 1. Điểm đối diện của nó là Descendant – cung Lặn (ký hiệu là DC). Cung Mọc thay đổi rất nhanh, cứ qua 2 giờ mỗi ngày thì cung Mọc sẽ thay đổi một lần. Vì vậy, để xác định được đúng cung Mọc của bạn, bạn phải biết được chính xác thời gian bạn được sinh ra. 

Trả lời