4 NGUYÊN TỐ TRONG CHIÊM TINH HỌC

Nếu như Chiêm tinh học phương Đông và các thuật phong thủy sử dụng 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Chiêm tinh học phương Tây nhìn nhận thế giới được cấu thành từ 4 nguyên tố cơ bản: Lửa, Đất, Khí và Nước. Những nguyên tố này là những đại diện cho những nét tính cách đặc trưng của mỗi con người. Tuy nhiên trên bản đồ sao, mức độ xuất hiện của các nguyên tố là khác nhau, từ đó tạo nên các nét tính cách khác nhau ở mỗi con người.

4 nguyên tố trong chiêm tinh học

Mười hai chòm sao được chia thành từng nhóm theo 4 nguyên tố. Nguyên tố Lửa bao gồm cung Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Nhóm nguyên tố Đất có cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Nguyên tố Khí bao gồm Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình. Và cuối cùng 3 cung còn lại – Cự Giải, Song Ngư, Bọ Cạp –  thuộc nhóm nguyên tố Nước. 

LỬA (FIRE)

Nguyên tố lửa đại diện cho một thế lực mạnh mẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới. Lửa thường gắn với hành động hơn là lý trí và suy nghĩ. Cung Lửa phản ứng với năng lượng rất nhanh. Họ thích phiêu lưu, họ sẵn sàng hành động, mạo hiểm. Những người trội về Lửa thường tự tin, nồng nhiệt và tiếp cận cuộc sống với niềm say mê và sự nhiệt huyết. Đây là nguồn năng lượng để chinh phục, dẫn dắt và du lịch thể chất cũng như tinh thần.

Tuy nhiên, năng lượng của Lửa quá chú trọng vào sự tự tin thể hiện mà không cần nhắc đến cảm xúc của người khác, sinh ra thói ích kỷ, tự cao tự đại, bảo thủ. Những người có quá ít Lửa dễ cảm thấy ù lì, lười biếng, thiếu động lực làm việc. 

4-nguyen-to-trong-chiem-tinh-hoc
Nguyên Tố Lửa

ĐẤT (EARTH)

Đất đại diện cho sự xuất hiện trong thế giới vật chất. Cung đất thận trọng hơn trong cách tiếp cận vấn đề. Họ thực tế và cần một cơ sở vững chắc trước khi tiến lên phía trước. Những người mang đặc điểm của Đất thường thích sự ổn định và chắc chắn. Đặc điểm nổi bật của Đất là họ rất chăm chỉ, cần cù và ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài, họ cũng là những người ưu tiên những phương pháp thực tế hơn là những lý tưởng và giả thuyết.

Đôi khi, người sở hữu nhiều tính chất của Đất bị nhận xét là lạnh lùng, chậm chạp và thiếu linh hoạt. Ngược lại, sở hữu quá ít sẽ khiến người đó không chăm chỉ và thiếu sự ổn định trong cuộc sống.

Nguyên tố Đất

KHÍ (AIR)

Khí là thứ ta không thể nắm bắt, cũng vì thế những người có nhiều Khí rất khó để nhìn thấu và điều khiển. Tài năng của Khí là sự nhạy bén và khả năng giao tiếp, các chòm sao nguyên tố Khí thường thông minh, khách quan, hiếu kỳ, hướng ngoại, hợp tác và cởi mở.

Những con người của Khí là con người xã hội, luôn sẵn sàng cho những mối quan hệ hoặc tình bạn mới. Họ thích học hỏi, nhưng lại nhanh chán. Chính vì suy nghĩ quá nhiều khiến những người có nhiều Khí thường có xu hướng trì hoãn, họ có thể có những ý tưởng rất hay nhưng chưa chắc sẽ giỏi khi bắt tay vào thực hiện. Những người có quá ít Khí có thể gặp vấn đề về giao tiếp cũng như tư duy không được nhanh nhạy.

Nguyên tố Khí

NƯỚC (WATER)

Nguyên tố Nước đại diện cho cảm xúc và trực giác. Nước là nguyên tố có nắm bắt nhất do không có hình dạng nhất định, Nước có thể thay đổi tùy theo vật chứa của chúng. Chính vì thế, những người có nước này thường hay nhạy cảm, cảm xúc thất thường nhưng rất dễ đồng cảm và kết nối sâu sắc với người khác. Chòm sao nguyên tố Nước điển hình thường có trực giác nhạy bén, luôn quan tâm khích lệ mọi người, tháo vát, sáng tạo, giàu lòng trắc ẩn và trí tưởng tượng.

Tuy nhiên vì sống dựa vào cảm xúc quá nhiều, họ sẽ dễ rơi vào trạng thái u uất, mất cân bằng, thiếu sáng suốt. Khi thiếu đi khả năng thấu cảm, những người có quá ít Nước sẽ trở nên vô tâm, thiếu tinh tế và khó kết nối được với người xung quanh.

Nguyên tố Nước

Trả lời