Kiến thức chung

Thiên Đỉnh (M.C) trong Chiêm tinh học

Thiên Đỉnh, ký hiệu M.C. – xuất phát từ tiếng Latin medium coeli, nghĩa là ở giữa bầu trời. Nó là điểm cao nhất trên đường hoàng đạo và trong biểu đồ của bạn. Nó không quyết định tài năng của bạn, nhưng nó ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trước công chúng và con đường bạn đi tới quyền lực, địa vị và sự nghiệp. Chỉ có bản thân bạn mới có thể nhìn vào cuộc đời mình và chiêm nghiệm ra điều đó. 

Đọc thêm

GIỚI THIỆU VỀ 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Trong Chiêm tinh học phương Tây, Bánh xe Hoàng đạo được chia thành 12 phần (12 cung hoàng đạo), mỗi phần chiếm 30° và tương ứng với một cung Hoàng đạo.  Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Đọc thêm

Thiên Đế (I.C.)

Một trong những điểm này được gọi là Imum Coeli Thiên đế (thường được viết tắt là IC), đây là tiếng Latinh có nghĩa là “đáy của bầu trời.” Nó là điểm thấp nhất trong bản đồ sao của bạn. Ý nghĩa của IC trong Chiêm tinh học tập trung vào cuộc sống riêng tư, nền tảng cá nhân và cội nguồn của chúng ta, và nó có thể cho chúng ta biết nhiều điều về thế giới nội tâm của mình.

Đọc thêm

12 NHÀ HOÀNG ĐẠO TRONG CHIÊM TINH HỌC 

12 Nhà hoàng đạo trong Chiêm Tinh học biểu trưng cho tất cả các lĩnh vực cấu thành nên cuộc sống con người, bắt đầu từ cá nhân, mở rộng ra tới mối quan hệ xã hội và hơn thế nữa.

Đọc thêm

12 cung hoàng đạo: Tính cách Cự Giải (Cancer)

Mang Tính chất Cardinal Water (Nước Tiên phong), Cự Giải có tài sắp xếp, vun vén và cũng là nhà lãnh đạo tận tâm. Yếu tố Nước khiến Cự Giải nhạy cảm, hướng nội, giàu cảm xúc và dễ cảm thông với người khác. Có điều nhu cầu được đáp lại điều này đối với Cự Giải cũng vô cùng quan trọng, chỉ có như vậy Cự Giải mới cảm thấy yên ổn và an toàn, nếu không, bạn ấy sẽ rất dễ bị tổn thương, bi quan và tự ti.

Đọc thêm

12 cung hoàng đạo: Tính cách Nhân mã (Sagittarius)

Nhân Mã thích trải nghiệm sự thay đổi, họ liên tục có những cuộc phiêu lưu mới hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo. Mong muốn thay đổi cuộc sống thường xuyên đã đặt họ vào những tình huống mới hoặc với những người mới, điều này lâu dần tạo thành một thói quen để họ dễ dàng thích nghi với bất cứ thử thách nào có thể xảy ra trong những chuyến đi của mình. 

Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ BẢN ĐỒ SAO TRONG CHIÊM TINH

Bản đồ sao trong Chiêm tinh học là một bản đồ hình tròn với các hình minh họa về vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh trên bầu trời, được tạo ra dựa trên các lý luận của Chiêm tinh học, tại thời điểm bạn sinh ra. 

Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ CUNG MỌC (AC) TRONG CHIÊM TINH HỌC

Các chiêm tinh gia thường ví AC như là “chiếc mặt nạ” của con người. Đó là bộ mặt và thái độ bạn thể hiện ra với những người không thân hoặc không quen, là hình ảnh mà bạn lựa chọn để giao tiếp với xã hội. Nó có thể rất khác với tính cách thật của bạn, và đây là lý do tại sao người ta gọi nó là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi có người tiếp xúc với bạn đủ lâu để nhận ra con người thật bên trong bạn.

Đọc thêm

4 NGUYÊN TỐ TRONG CHIÊM TINH HỌC

Nếu như Chiêm tinh học phương Đông và các thuật phong thủy sử dụng 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Chiêm tinh học phương Tây nhìn nhận thế giới được cấu thành từ 4 nguyên tố cơ bản: Lửa, Đất, Khí và Nước.

Đọc thêm

CHIÊM TINH HỌC LÀ GÌ?

Chiêm tinh học là một bộ môn khoa học nghiên cứu về sự dịch chuyển của các thiên thể trên bầu trời, từ đó tìm ra sự liên kết giữa con người với những vì sao tinh tú đó. Chúng ta tìm hiểu về chiêm tinh với mục đích nhận diện được xu hướng của bản thân cũng như dự đoán các vấn đề trong cuộc sống.

Đọc thêm

10 HÀNH TINH TRONG CHIÊM TINH HỌC

Các hành tinh trong chiêm tinh học đóng một vai trò rất lớn đến tính cách và cuộc sống của con người, nó được coi như là nền tảng của bản chất con người. Sự ảnh hưởng của các hành tinh sẽ thể hiện theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào vị trí của các chòm sao hoàng đạo và cách chúng liên kết với nhau. 

Đọc thêm