Lấy dự báo tính cách em bé-Cúc Trương

1. Bản chất tính cách:

Mặt Trời nói lên bản sắc của mỗi người, phần tính cách mạnh nhất và cũng là ý chí mãnh liệt nhất trong mỗi chúng ta. Đây cũng chính là hành tinh quan trọng nhất trong bản đồ sao và nó cũng mô tả về những gì mà ta tìm kiếm trong cuộc sống này – hay cũng chính là “định mệnh” của mỗi người.

thuộc cung

Với tính cách trầm tĩnh, biết kiềm chế và chăm chỉ, Cúc Trương có thể trở thành một con người giỏi giang.
Cung Mặt Trời của Cúc Trương là Xử Nữ (hành tinh chủ là sao Thủy, hành tinh liên quan đến tinh thần) thuộc nguyên tố Đất, và cũng là nguyên tố giúp tăng tính thực tế cho những thuộc tính về trí tuệ của sao Thủy. Chính những điều này giúp cho Cúc Trương khôn ngoan và suy nghĩ, hành động một cách có thứ tự.
Cúc Trương là người thích chi tiết, thích lên danh sách, muốn đảm bảo cho mọi thứ đi đúng theo kế hoạch và là người làm gì cũng phải lên kế hoạch trước tiên!
Mặc dù bề ngoài thì có vẻ hơi rụt rè nhưng thực ra Cúc Trương luôn giấu đi phần tính cách khá thẳng thắn và dễ nổi nóng của mình. Cúc Trương có vẻ kĩ tính và có phần lãnh cảm với thế giới bên ngoài.
Sự thật là không phải tất cả mọi trường hợp đều như thế. Thực sự thì cung Hoàng đạo này ưa thích nhục dục nhưng do sự kiểm soát bởi ảnh hưởng từ sao Thủy, những người thuộc cung Xử Nữ sẽ luôn để lý trí lên trên hết.
Điều này có thể dẫn đến sự ức chế hoặc thiếu tính tự giác và Cúc Trương có thể đối đãi với các mối quan hệ thân thiết của mình bằng lý trí. Mặc dù Cúc Trương có thể xuất hiện nhiều hơn ‘phòng họp’ hơn ‘phòng ngủ’, hay ở công ty hơn là ở nhà nhưng ẩn sau vẻ ngoài đó là sự khiêm tốn và bản tính yêu thương người khác.
Cúc Trương có thể thích chơi với vật nuôi hơn là người. Cúc Trương dễ động lòng với những sinh vật nhỏ bé yếu đuối như là những chú nhím bị thương ở chân, những chú chim cánh bị thương, những con cho, mèo hoang; Cúc Trương sẽ chăm sóc chúng khỏe lại; điều này là điểm đặc biệt trong tuổi thơ của Cúc Trương. Từ lúc còn nhỏ, Cúc Trương đã tỏ ra là một người nuôi thú đầy trách nhiệm, không bao giờ trốn việc, không bao giờ để chuồng bẩn hay để cho vật nuôi của mình đói.
Cúc Trương có nhiều tính cách tốt, nhưng điểm yếu lớn nhất chính là luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo; Cúc Trương phải xem kĩ từng chi tiết để biết cách hoạt động của chúng. Cúc Trương là người theo chủ nghĩa hoàn hảo – và là một người thường bị thất vọng bởi những tiêu chuẩn quá cao do chính mình đặt ra. Cúc Trương ít khi đạt được kỳ vọng của mình trong cuộc sống. Dần dà, sự thất vọng sẽ ngày càng nhiều vì bản thân Cúc Trương là một người rất khắt khe.
Kể cả khi đã hiểu rằng rất ít khi có thể đạt được sự hoàn hảo thì điều này cũng chẳng giúp Cúc Trương thoải mái hơn, vì điều Cúc Trương quan tâm không phải là tạo ra những thứ tốt thứ hai, mà phải là những thứ tuyệt nhất. Với một tinh thần bị căng thẳng thì Cúc Trương cần những phương pháp để làm việc dưới áp lực lớn.
Công việc không chỉ là cách tuyệt vời để sử dụng năng lượng mà nó còn giúp Cúc Trương nhận ra bản thân mình thông qua việc trợ giúp người khác. Cúc Trương nhận thấy không thể trốn tránh nhiệm vụ của mình và sẽ tìm cách giải quyết chúng một cách hiệu quả nhất. Với tính ham đọc sách và với bàn tay khéo léo, Cúc Trương sẽ là một nhà quản lý tài ba hoặc một kỹ sư giỏi. Ngoài ra Cúc Trương sẽ là một nhân viên kiểm định chất lượng lý tưởng vì Cúc Trương thích được giám sát các công đoạn trong công việc.
Là con người chân thành và đáng tin cậy, Cúc Trương thể hiện sự quan tâm, lo lắng của mình bằng những cách thiết thực nhất để giúp đỡ những người kém may mắn.

nằm trong nhà 6

Chức vị cao trong công việc có thể chứng minh phương châm sống của Cúc Trương. Trong quá trình thiết lập dấu ấn riêng của bản thân, Cúc Trương sẽ cố gắng đạt được những kết quả cao nhất trong mọi việc mình làm. Nhưng đồng thời Cúc Trương cũng hy vọng những nỗ lực, thành quả của mình phải được trân trọng.
Khi còn trẻ, mọi người cảm thấy Cúc Trương là con người khó hiểu vì một mặt thì khá gọn gàng, ngăn nắp, mặt khác lại bừa bộn kinh khủng. Cúc Trương có lúc khiêm tốn, có lúc lại kiêu căng.
Những người như Cúc Trương – có Mặt Trời nằm ở nhà sáu, rất quan tâm và luôn muốn cải thiện điểm yêu của mọi người xung quanh.

Những điểm cần lưu ý về tính cách của Cúc Trương

với

Cúc Trương thể hiện bản thân một cách tự tin và không ngại phô bày ra phần cá tính của mình. Bí quyết của điều này là do Cúc Trương luôn có suy nghĩ rằng “Việc gì cũng sẽ có người khác lo cho mình”. Tuy nhiên, chính vì suy nghĩ này mà đôi lúc Cúc Trương có xu hướng trở nên lười biếng vì cho rằng mọi thứ sẽ tự trở nên tốt đẹp và mình không cần động tay vào bất kỳ việc gì.

với

Dù làm bất kỳ điều gì thì Cúc Trương đều có xu hướng khiến mọi thứ đi quá giới hạn cho phép. Mặc dù lạc quan nhưng đôi lúc Cúc Trương trở nên cường điệu và tự tin quá mức.
Có những lúc Cúc Trương sẽ tỏ ra vô cùng hiếu động và hành động như một đứa trẻ, ngay cả về sau khi đã trưởng thành. Trong công việc, Cúc Trương có xu hướng nhận hơn mức mình có thể làm được, do đó Cúc Trương sẽ cần biết được giới hạn của mình ở đâu. Nếu không cẩn thận, điều này dễ khiến Cúc Trương trở thành một kẻ không đáng tin cậy. Nhưng dù sao thì, sự nhiệt thành sẽ giúp Cúc Trương luôn được mọi người xung quanh yêu mến.

với

Nhiều đam mê, nhưng cũng cứng đầu và lắm đòi hỏi, Cúc Trương sẽ bộc lộ mong muốn kiểm soát mọi thứ ngay từ đầu và nếu bị ngăn cản thì sẽ trở nên vô cùng nóng tính. Trong suốt cuộc đời, chắc chắn Cúc Trương sẽ tham gia vào nhiều cuộc tranh đoạt quyền lực và cuối cùng thì Cúc Trương vẫn sẽ vượt qua được tất cả trở ngại. Tuy nhiên, với những người thân thiết, Cúc Trương hay đòi hỏi và thường xuyên đẩy họ tới giới hạn.
Bố mẹ của Cúc Trương sẽ cần phải để tâm nhiều tới con mình. Trong Cúc Trương có những tiềm năng ẩn giấu mà về sau sẽ trở thành nền tảng rất tốt để Cúc Trương phát triển. Dường như, ở Cúc Trương luôn có điều gì bí ẩn xảy ra, nhưng không dễ dàng gì nhận thấy được. Sự thật là Cúc Trương sẽ không ngừng thay đổi từ bên trong và chỉ duy nhất Cúc Trương mới cảm nhận được những điều đó.

2. Ảnh hưởng từ cha

Trong mục này chúng tôi nói về ảnh hưởng từ người cha, nhưng để chính xác hơn thì là ảnh hưởng từ người đóng vai trò dạy dỗ Cúc Trương. Lý do là bởi ở nhiều gia đình, người cha vẫn là người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục con cái, con người mẹ là người chăm sóc con cái. Mục này sẽ cho biết ảnh hưởng từ cha sẽ có tác động như thế nào tới Cúc Trương

Đỉnh nhà 10 rơi vào cung 10

Đây là một mối quan hệ đậm chất truyền thống, Cúc Trương mong bố là trụ cột gia đình và luôn noi theo bố trở thành một người như vậy. Khi trưởng thành Cúc Trương cũng thể hiện những thái độ nghiêm túc đó ra cuộc sống bên ngoài.

3. Kết nối với mẹ


Cần biết rằng tình mẫu tử sẽ có ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ lên ý thức của một đứa trẻ và còn có tác động lâu dài cho tới tận về sau. Tất cả đều sẽ được đề cập tới trong mục này.

thuộc cung

Cúc Trương cần cảm nhận được chiều sâu và sự mãnh liệt trong mọi thứ.
Bị thôi thúc bởi ham muốn tìm hiểu bản chất gốc rễ của mọi vấn đề, Cúc Trương sẽ lật hết lớp vỏ bề ngoài của sự việc nhằm đạt được ý muốn của mình. Cảm xúc và đam mê của Cúc Trương cũng vô cùng sâu sắc, điều này có thể dẫn đến tính ghen tuông và thích sở hữu. Cúc Trương là người cực kỳ kín tiếng, đặc biệt là khi còn nhỏ. Sẽ khó để Cúc Trương chịu tiếp nhận tình cảm trừ phi đã có được lòng tin từ Cúc Trương
Bản chất là người hướng nội, người khác có thể không bao giờ thực sự biết chính xác những gì Cúc Trương đang nghĩ hoặc đang cảm thấy. Cực kỳ trung thành nhưng cũng cực kỳ đòi hỏi, Cúc Trương cần phải học cách kiểm soát bản thân mọi lúc mọi nơi cân bằng sự kiểm soát với quyền lực. Trên hết, Cúc Trương là người có ý chí và nghị lực phi thường.

Mối quan hệ giữa hai mẹ con sẽ vô cùng sâu sắc và mãnh liệt với những khoảnh khắc của cả niềm vui và nỗi đau. Sự thật là cả Cúc Trương và mẹ đều có xu hướng muốn lấn át hơn.
Điều này thực sự chỉ là một cơ chế bảo vệ bởi vì họ rất thấu hiểu nhau nhưng cũng nhận th

4. Cảm xúc cơ bản:


Trong mục này, chúng tôi sẽ thiên về phân tích Mặt Trăng trong bản đồ sao của Cúc Trương. Theo Chiêm Tinh học, Mặt Trăng mô tả phần cảm xúc, suy tư cũng như phần tính cách ẩn giấu bên trong mỗi con người. Quan trọng hơn, Mặt Trăng cũng sẽ tiết lộ về những điều mà một người thực sự muốn. Ngoài ra, mục này cũng sẽ nói lên cách mà Cúc Trương phản ứng khi trong trạng thái vô thức – hay còn gọi là phản ứng bản năng.

nằm trong nhà 8

Về sau này, Cúc Trương có thể trở thành một tay chơi chứng khoán hoặc là một nhà phân tích đầu tư xuất sắc, bởi Cúc Trương có bản năng cực kỳ tốt. Những suy nghĩ có phần cảm tính của Cúc Trương về nguồn lực của người khác sẽ cho phép Cúc Trương có thể làm chủ các vấn đề có lợi cho mình.
Cúc Trương sẽ luôn rất nhạy cảm với các “năng lượng vô hình” của cuộc sống và nhìn thấy nhiều hơn những gì người khác thấy, mặc dù Cúc Trương ít khi nói với ai về khả năng này của mình. Cúc Trương có xu hướng giữ bí mật và bảo vệ cảm xúc của mình đối với người lạ, nên trong các mối quan hệ gần gũi, Cúc Trương có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ có sự chia sẻ mạnh mẽ. Sẽ không gì là nửa vời trong đời sống tình cảm của Cúc Trương.

với

Cúc Trương có xu hướng nghĩ rằng tất cả đều đang chống lại mình và rồi rút vào trong thế giới của mình trong khi sự thật thì không phải vậy. Mặc dù khá mơ mộng nhưng nếu được định hướng tốt, Cúc Trương có thể bộc lộ tài năng nghệ thuật về sau này. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là Cúc Trương cần học cách đối diện với mọi vấn đề thay vì tìm cách chạy trốn – đây cũng là một trong những điều cần thiết cho nền tảng về sau của Cúc Trương.

5. Nhân phẩm

Mục này sẽ nói lên cách mà Cúc Trương nhìn thế giới cũng như những gì mà Cúc Trương muốn mọi người đánh giá về mình. Dù là bất kỳ ai thì cũng đều có một “bộ mặt” để phơi bày ra thế giới bên ngoài. Mục này của chúng tôi sẽ phân tích “bộ mặt” đó của Cúc Trương

Đỉnh nhà 1 rơi vào cung 1

Với cung mọc Bạch Dương, hành tinh chủ bản đồ sao của Cúc Trương sẽ là sao Hoả. Cúc Trương lúc nào cũng có vẻ vội vàng và làm gì cũng nhanh chóng.
Lúc còn bé, Cúc Trương có thể khiến người khác hơi khó chịu khi vì lúc nào cũng hiếu động, không lúc nào chịu ở yên một chỗ. Lớn thêm một chút, Cúc Trương không ngừng tìm kiếm những thách thức, cạnh tranh, và hoạt động với cường độ tối đa mọi lúc mọi nơi
Lúc còn nhỏ Cúc Trương cũng sẽ hoàn toàn không biết sợ hãi điều gì. Hành động bốc đồng và nông nổi có thể dẫn tới việc trên mặt Cúc Trương thường xuyên có những vết trầy, xước – hệ quả của một loạt những trò đùa giỡn, nghịch ngợm.
Nhưng bù lại, Cúc Trương sẽ đam mê lớn lao trong cuộc sống. Niềm ham thích các môn thể thao hoặc các trò chơi cảm giác mạnh của Cúc Trương cần được khuyến khích, vì chính điều này lại giúp Cúc Trương giảm bớt sự hung hăng của mình và chuyển hóa thành sự quyết đoán. Tuy nhiên, Cúc Trương lại không hợp với những môn mang tính đồng đội. Những môn mang tính đối kháng cao hoặc nặng tính mạo hiểm có lẽ sẽ phù hợp với Cúc Trương hơn.
Ngoài ra, Cúc Trương có thể sẽ hay lơ đễnh và thiếu kiên nhẫn để có thể hoàn thành được một công việc hoặc một dự án. Đây không phải một khiếm khuyết về tính cách. Đó chỉ đơn giản là bản năng của Cúc Trương để trở thành một người khởi xướng, một người tạo động lực nhiệt tình, và đấy cũng là cách năng lượng dồi dào của Cúc Trương được định hướng tốt nhất.

Phần B – Quá trình phát triển: Từ khi còn bé cho đến khi thành thiếu niên

1. Nỗ lực và sự phấn đấu

Mục này nói lên cách thức mà Cúc Trương phấn đấu để vượt qua khó khăn cũng như cách mà Cúc Trương sẽ đứng dậy sau mỗi cú ngã. Ngoài ra, mục này cũng nói lên cách thức mà Cúc Trương sử dụng để đảm bảo cho nhu cầu cá nhân cũng như nhu cầu của người khác và hướng giải quyết của Cúc Trương mỗi khi gặp xung đột về lợi ích với người khác.

nằm trong nhà 5

Cúc Trương luôn gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân, mặc dù trên thực tế thì Cúc Trương có thể thừa sự tự tin và lòng dũng cảm. Khi tức giận, Cúc Trương có xu hướng thiếu kiềm chế đồng thời phản ứng lại vô cùng mạnh mẽ. Nếu tự trọng của Cúc Trương bị tổn thương thì cơn tức giận sẽ không có giới hạn và đừng mong chờ rằng một lời xin lỗi có thể xoa dịu được!
Mặc dù vậy, Cúc Trương vẫn là một người tốt bụng, ấm áp, hào phóng với những người mình yêu quý. Cúc Trương thích được trở thành trung tâm của sự chú ý và muốn được mọi người tôn trọng. Mặc dù là người có quan điểm mạnh mẽ nhưng Cúc Trương lại luôn muốn lắng nghe ý kiến từ tất cả mọi người.
Tuy nhiên, Cúc Trương cũng dễ trở nên kiêu ngạo và hống hách. Và mặc dù thích được khen ngợi bởi những thành tích của mình nhưng Cúc Trương lại hiếm khi nhận lỗi cho những thất bại mà bản thân đã gây ra.

2. Bạn bè và các mối quan hệ xã hội

Mục này sẽ mô tả về những người bạn mà Cúc Trương có xu hướng sẽ kết bạn. Thêm vào đó, chúng ta cũng sẽ biết được Cúc Trương có xu hướng bị thu hút bởi những hội nhóm hoặc tổ chức như thế nào.

Đỉnh nhà 11 rơi vào cung 11

Cúc Trương có tính cách hướng ngoại và chắc chắn sẽ bị thu hút bởi những hội nhóm lớn mạnh hơn là những mối quan hệ bạn bè riêng lẻ. Cúc Trương khao khát được tham gia vào những cộng đồng hoạt động trong các lĩnh vực về chính trị, công nghệ hay sinh thái… Khi đó, Cúc Trương sẽ giống như “cá gặp được nước” vậy, tha hồ tung hoành và phát triển bản thân.

trong nhà 11

Cúc Trương sẽ quảng giao nhưng vẫn độc lập, cụ thể hơn là Cúc Trương mong muốn trở thành một phần của tập thể nhưng không đánh mất sự độc lập của bản thân. Kết bạn một cách dễ dàng, nhưng Cúc Trương sẽ có nhiều người quen hơn là bạn bè thân thiết. Ngoài ra, Cúc Trương có lẽ sẽ cho mọi người thấy khát vọng tái cơ cấu và thay đổi xã hội, vì vậy bạn bè của cậu sẽ là những người tân tiến và yêu sự tự do.

trong nhà 11

Cúc Trương có́ thể có rất nhiều bạn bè tự tưởng tượng ra khi còn bé, thậm chí những người bạn này cũng sẽ theo Cúc Trương đến tận khi đã lớn. Mọi người sẽ rất thích những điều mà Cúc Trương mang tới cho tình bạn và các hội nhóm nhưng đồng thời Cúc Trương cũng nên tỉnh táo đừng nên quá cả tin với những người không thật lòng.

Thêm về các tổ chức, hội nhóm mà Cúc Trương sẽ tham gia

nằm trong nhà 11

Cúc Trương quảng giao nhưng vẫn vô cùng độc lập, cụ thể hơn là Cúc Trương mong muốn được trở thành một phần của tập thể nhưng vẫn duy trì được sự độc lập của bản thân. Kết bạn một cách dễ dàng, nhưng Cúc Trương sẽ có nhiều người quen hơn là bạn bè thân thiết. Cúc Trương cũng sẽ bày tỏ khát vọng tái cấu trúc và thay đổi xã hội, vì vậy mà bạn bè của Cúc Trương có lẽ sẽ là những người rất tân tiến và yêu chuộng tự do.

3. Khả năng tư duy

Mục này cho biết khả năng tư duy và học hỏi của Cúc Trương cũng như những gì Cúc Trương cần để phát huy mọi kỹ năng khi ở trường. Bố và mẹ nên tham khảo kỹ phần này để có cách tương tác phù hợp với Cúc Trương.

Đỉnh nhà 3 rơi vào cung 3

Cúc Trương học mọi thứ rất nhanh. Hiếu kì và nhanh nhạy, trí tuệ rõ ràng và hợp lý có thể giúp nhóc hiểu được những khái niệm một cách nhanh chóng. Một người nói nhiều kinh khủng, Cúc Trương thích việc chơi đùa với những con chữ, và cũng có thể sẽ rất vui tính và sắc sảo. Ngoài ra, nhóc con có lẽ sẽ là một tay bắt chước đại tài. Những năm tháng đầu tiên ở trường của Cúc Trương sẽ rất kích thích, thú vị – và vui vẻ!

trong nhà 3

Theo Chiêm Tinh học, Sao Mộc mở rộng bất cứ lĩnh vực nào mà nó tiếp xúc. Trong bản đồ sao của Cúc Trương, sao Mộc nằm ở nhà ba – nhà của trí lực, chính vì thế trí tuệ, khả năng giao tiếp và suy luận của Cúc Trương sẽ nhận được những ảnh hưởng tốt từ sao Mộc.
Đầu óc của Cúc Trương sẽ là nơi lưu trữ những cảm hứng, tư tưởng triết học, tầm nhìn sâu rộng và trí tuệ sáng suốt, chưa kể đến ngọn lửa lạc quan không thể dập tắt.
Nhanh chóng nắm bắt được một cách khái quát bất cứ khái niệm hay ý tưởng nào, Cúc Trương có tiềm năng trở thành một giáo viên xuất sắc luôn thích thú với việc học hỏi những kiến thức ở ngành mà mình dạy. Cúc Trương sẽ học hỏi không ngừng và không bao giờ cảm thấy thỏa mãn với lượng kiến thức đã có được. Mặc dù tính cách này có thể không biểu hiện ra ngay từ ngày đầu đi học, nhưng dần dà sau đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhóc.
Cúc Trương chắc chắn sẽ luôn có nhiều điều để nói, thậm chí đôi lúc có thể hơi cường điệu hóa một chút. Nhưng đừng nhầm lẫn những dấu hiệu này với một đứa trẻ không thật thà. Đây chỉ là đơn giản là trí tưởng tượng của nhóc đang trong giai đoạn phát triển.

trong nhà 3

Trong những năm đầu, một số đứa trẻ không ngừng bi bô để cố nói chuyện, nhưng điều này dường như không đúng với Cúc Trương nhà ta. Là một đứa trẻ thích sự yên tĩnh, đồng thời luôn chu đáo và thận trọng trong lời nói cũng như hành động, Cúc Trương sẽ rất ít nói, trừ khi điều đó có ý nghĩa. Khi lớn lên, Cúc Trương vẫn có thể ít nói, nhưng những đánh giá và quan điểm của Cúc Trương sẽ được coi trọng hơn.
Là một người làm việc chăm chỉ và luôn kiên nhẫn, nhóc nhà ta có thể tiếp thu bài rất chậm, nhưng luôn nắm kiến thức rất vững và có thể vận dụng linh hoạt những gì đã học. Cúc Trương sẽ không thích phát biểu trong lớp trừ khi chắc chắn câu trả lời của mình là chính xác, và nỗi sợ bị bạn bè bỏ xa trong học tập sẽ thúc đẩy nhóc nhà ta luôn hoàn thành các bài tập về nhà. Và, mặc dù không thích các kì thi, Cúc Trương sẽ vẫn cố gắng để có được nhiều văn bằng, chứng chỉ – cũng là bằng chứng xác thực cho kết quả học hành, trước khi có thể cảm thấy hoàn toàn tự tin về khả năng của bản thân.
Cúc Trương là đứa trẻ có thể tỏa sáng với vị trí lớp trưởng, hoặc nắm một số vai trò yêu cầu trách nhiệm ở trường học bởi nhóc có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Đồng thời, Cúc Trương có thể sẽ rất để tâm đến quyền lực và địa vị nên sẽ vô cùng thích thú khi được tìm hiểu về các nhà lãnh đạo của thế giới hoặc các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong lịch sử. Sẽ không lạ gì khi Cúc Trương nhà ta có thể sớm cảm thấy thích thú với chính trị.
Với suy nghĩ rõ ràng và chính xác, khả năng giao tiếp rõ ràng và ngắn gọn, Cúc Trương sẽ nhận thức được rằng giáo dục có vai trò vô cùng to lớn trong việc thúc đẩy sự nghiệp của mình, và chắc chắn Cúc Trương sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn, kỉ luật cũng như tự giác khi đi trên con đường đã chọn.

Cách thức Cúc Trương tiếp cận vấn đề

thuộc cung

Việc trả lời những câu hỏi tò mò của Cúc Trương bằng những câu như “Vì nó là như thế” hoặc “Bởi vì bố/mẹ nói là như vậy” đều sẽ khiến cho nhóc cảm thấy khó chịu. Đó là bởi nhóc nhà ta sẽ luôn muốn biết lí do của mọi việc và sẽ xem xét chi tiết những lời giải thích đã nhận được.
Không chỉ dừng lại ở đó, Cúc Trương sẽ tháo món đồ chơi ra thành từng mảnh để xem chúng hoạt động như thế nào, và sẽ xem xét đến tận cùng mọi khái niệm hoặc ý tưởng đã bắt gặp. Tư duy logic và có hệ thống, Cúc Trương sẽ là người luôn cẩn thận, chính xác trong suy nghĩ cũng như lời nói, và sẽ không bao giờ đưa ra quyết định mà không mổ xẻ vấn đề hoặc xem xét hết tất cả các lựa chọn.
Là một người cầu toàn, Cúc Trương sẽ dành thời gian và nỗ lực cho mọi công việc dù là công việc đơn giản nhất. Do đó, Cúc Trương có thể sẽ khó mà phân biệt được giữa những thứ quan trọng và không quan trọng, đồng thời có nguy cơ bị cuốn vào tiểu tiết mà không để ý đến mục tiêu cuối cùng.
Ở trường, nhóc sẽ là người chăm chỉ trong các giờ học, và dễ được coi như một học sinh kiểu mẫu. Cúc Trương sẽ ưa thích những môn học có tính thực tiễn cao hoặc các môn học đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Là một người làm việc có phương pháp, Cúc Trương thích làm nghiên cứu, thống kê. Về sau này, Cúc Trương có thể trở nên rất khó tính, với chính mình cũng như với tất cả những người khác.

nằm trong nhà 6

Cúc Trương của chúng ta muốn được thu nạp mọi loại kiến thức cũng như kĩ năng, và cũng muốn tìm hiểu chính xác cách hoạt động của mọi thứ. Cúc Trương luôn tiếp cận mọi thứ một cách kĩ lưỡng và luôn thận trọng trong từng lời nói của mình.
Cúc Trương sẽ trở thành một chuyên gia – người luôn đi vào chi tiết, luôn muốn kiểm tra, phân tích và cuối cùng hiểu mọi thứ theo cách của mình. Mọi việc Cúc Trương làm đều được thực hiện theo phương pháp, và Cúc Trương sẽ thấy vừa lòng nhất khi được làm việc với một thời gian biểu đã được lên kế hoạch kĩ càng. Cúc Trương thích thú với việc học hỏi những kĩ thuật và kĩ năng mới.
Với đôi bàn tay khéo léo, nhóc sẽ thích những giờ học thủ công ở trường. Ngoài ra, Cúc Trương cũng thích có một cách tiếp cận toàn diện đến y học và các hoạt động diễn ra trong cơ thể mình.

Kỹ năng giao tiếp của Cúc Trương

4. Cách Cúc Trương kiếm tiền và tiêu xài

Trong mục này chúng ta sẽ cùng xem xét về cách thức mà Cúc Trương sẽ tiêu xài và sử dụng tiền bạc.

Đỉnh nhà 2 rơi vào cung 2

Cúc Trương sẽ trở thành một người vô cùng kiên nhẫn và bền bỉ trong công việc. Sự an toàn đối với bé là khi trong ví luôn có đầy tiền. Và, mặc dù bé sẽ không trở thành một kẻ phung phí, nhưng chắc chắn sẽ biết cách hưởng thụ một vài thú vui nho nhỏ trong cuộc sống.

Thêm về thái độ của Cúc Trương với tiền bạc

thuộc cung

Cúc Trương là người khá coi trọng thể diện cá nhân, nên sẽ sử dụng tiền để sắm sửa trang sức hoặc đồ làm đẹp thay vì mua những gì cần thiết cho cuộc sống.

nằm trong nhà 7

Với tình hình tài chính của mình, Cúc Trương sẽ khó có thể làm được việc gì nếu như không có sự hỗ trợ tận tình của một ai đó thân cận. Đó có thể là vị hôn thê hay là một đối tác làm ăn, nhưng thực sự Cúc Trương sẽ khó có thể kiếm ra tiền nếu như chỉ đơn thương độc mã.

Phần C – Chuẩn bị cho quá trình trưởng thành

1. Giáo dục đại học, sau đại học và nhận thức của Cúc Trương về các giá trị của cuộc sống

Trong mục này, cách thức Cúc Trương nhận định về vị trí của bản thân trong xã hội sẽ được đề cập tới. Liệu Cúc Trương sẽ theo đuổi những tiêu chuẩn và giá trị như thế nào? Mục này sẽ có tác dụng rõ ràng hơn khi Cúc Trương tới giai đoạn dậy thì.

Đỉnh nhà 9 rơi vào cung 9

Cúc Trương học và làm giàu thêm cho kho kiến thức cuộc sống của mình không chỉ thông qua việc học tập ở trường mà còn hơn thế nữa: đi du lịch và tự trải nghiệm.

thuộc cung

Cúc Trương luôn khao khát tri thức mà chỉ có nghiên cứu học tập cả đời mới có thể dập tắt được cơn khát ấy. Giống như một chú sóc luôn tìm kiếm hạt dẻ cho mình, Cúc Trương sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để bổ sung những thực tế thú vị vào kho thông tin của mình. Triết lý sống của Cúc Trương gồm nhiều khía cạnh và không gắn với hệ tư tưởng hay tín ngưỡng đặc biệt nào.

nằm trong nhà 3

Cúc Trương thích mở mang đầu óc, tiếp thu những kiến thức mới bởi điều này rất có lợi cho khả năng giao tiếp, trí tuệ và khả năng lập luận. Cúc Trương khao khát được học, đặc biệt là đọc sách và tiếp thu kiến thức rất nhanh. Việc bồi dưỡng tinh thần khiến Cúc Trương cảm thấy hài lòng về tri thức của mình. Cúc Trương có thể đạt được nhiều lợi ích từ việc học.

với

Cúc Trương luôn nhìn cuộc sống dưới lăng kính màu hống. Bằng tấm lòng khoan dung, Cúc Trương luôn yêu thương con người, động vật và thậm chí là cả đồ vật xung quanh mình. Ngoài ra, cũng bởi là một người trọng tình cảm, Cúc Trương quan tâm tới cảm xúc của tất cả mọi người. Và rồi thật khó cho Cúc Trương để có thể phân biệt đâu là cảm xúc thật của bản thân và đâu là cảm xúc của người khác.
Mặc dù luôn tìm kiếm điều tốt nhất trong những người khác cũng như trong chính bản thân mình, nhưng Cúc Trương sẽ không bao giờ cố gắng hết sức để theo đuổi cuộc sống mà mình hằng ao ước.

với

Cúc Trương sẽ không xa lạ gì với những cuộc tranh đoạt quyền lực trong công việc, và nếu “không ăn được thì sẽ đạp đổ”.
Cúc Trương tin rằng bản thân mình biết đâu là điều tốt nhất và sẽ cố gắng áp đặt ý chí hoặc niềm tin của mình lên người khác nhằm định hướng họ nhận định theo hướng mình muốn. Với cố gắng để mang lại đổi mới và cải cách, Cúc Trương sẽ thẳng tay phá bỏ những trật tự có sẵn – điều này có thể sẽ cực kỳ bất công cho những người không cùng quan điểm với Cúc Trương.
Tương tự, Cúc Trương cũng có thể tự tàn nhẫn với chính mình. Nếu ai đó gợi lại những ký ức không vui, Cúc Trương cũng sẽ gạt đi không thương thương tiếc.

2. Cách làm việc hàng ngày của Cúc Trương

Mục này sẽ chỉ ra các thức Cúc Trương ứng phó với các vấn đề để làm việc và kiếm sống. Chỉ nên chú trọng tới mục này khi Cúc Trương bắt đầu đi làm chính thức hoặc sớm hơn là khi Cúc Trương bắt đầu tìm kiếm một công việc làm thêm.

Đỉnh nhà 6 rơi vào cung 6

Phù hợp với ngành dịch vụ, Cúc Trương còn có thể tìm thấy công việc yêu thích liên quan đến lĩnh vực sức khỏe và chế độ ăn uống.

trong nhà 6

Cúc Trương luôn khát khao có được nhiều kiến thức và kỹ năng, cũng như tìm hiểu chính xác cách hoạt động của mọi thứ. Do đó, Cúc Trương sẽ làm tốt ở bất cứ ngành nghề nào cần sự chú ý đến từng chi tiết, hoặc là các nghề thủ công cho phép Cúc Trương sử dụng bàn tay nhanh nhẹn và linh hoạt của mình.

Thêm về công việc hàng ngày của Cúc Trương

thuộc cung

Việc trả lời những câu hỏi tò mò của Cúc Trương bằng những câu như “Vì nó là như thế” hoặc “Bởi vì bố/mẹ nói là như vậy” đều sẽ khiến cho nhóc cảm thấy khó chịu. Đó là bởi nhóc nhà ta sẽ luôn muốn biết lí do của mọi việc và sẽ xem xét chi tiết những lời giải thích đã nhận được.
Không chỉ dừng lại ở đó, Cúc Trương sẽ tháo món đồ chơi ra thành từng mảnh để xem chúng hoạt động như thế nào, và sẽ xem xét đến tận cùng mọi khái niệm hoặc ý tưởng đã bắt gặp. Tư duy logic và có hệ thống, Cúc Trương sẽ là người luôn cẩn thận, chính xác trong suy nghĩ cũng như lời nói, và sẽ không bao giờ đưa ra quyết định mà không mổ xẻ vấn đề hoặc xem xét hết tất cả các lựa chọn.
Là một người cầu toàn, Cúc Trương sẽ dành thời gian và nỗ lực cho mọi công việc dù là công việc đơn giản nhất. Do đó, Cúc Trương có thể sẽ khó mà phân biệt được giữa những thứ quan trọng và không quan trọng, đồng thời có nguy cơ bị cuốn vào tiểu tiết mà không để ý đến mục tiêu cuối cùng.
Ở trường, nhóc sẽ là người chăm chỉ trong các giờ học, và dễ được coi như một học sinh kiểu mẫu. Cúc Trương sẽ ưa thích những môn học có tính thực tiễn cao hoặc các môn học đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Là một người làm việc có phương pháp, Cúc Trương thích làm nghiên cứu, thống kê. Về sau này, Cúc Trương có thể trở nên rất khó tính, với chính mình cũng như với tất cả những người khác.

nằm trong nhà 6

Cúc Trương của chúng ta muốn được thu nạp mọi loại kiến thức cũng như kĩ năng, và cũng muốn tìm hiểu chính xác cách hoạt động của mọi thứ. Cúc Trương luôn tiếp cận mọi thứ một cách kĩ lưỡng và luôn thận trọng trong từng lời nói của mình.
Cúc Trương sẽ trở thành một chuyên gia – người luôn đi vào chi tiết, luôn muốn kiểm tra, phân tích và cuối cùng hiểu mọi thứ theo cách của mình. Mọi việc Cúc Trương làm đều được thực hiện theo phương pháp, và Cúc Trương sẽ thấy vừa lòng nhất khi được làm việc với một thời gian biểu đã được lên kế hoạch kĩ càng. Cúc Trương thích thú với việc học hỏi những kĩ thuật và kĩ năng mới.
Với đôi bàn tay khéo léo, nhóc sẽ thích những giờ học thủ công ở trường. Ngoài ra, Cúc Trương cũng thích có một cách tiếp cận toàn diện đến y học và các hoạt động diễn ra trong cơ thể mình.

3. Mục tiêu và sự nghiệp của Cúc Trương

Mục này sẽ cho thấy tham vọng về sự nghiệp cũng như những tiềm năng về công việc của Cúc Trương sau này. Sự nghiệp này cũng là những gì mà Cúc Trương sẽ theo đuổi trong suốt quãng đời còn lại. Mục này nên được xem xét cẩn trọng khi Cúc Trương bắt đầu lựa chọn con đường sự nghiệp cho chính mình.

Thêm về quan điểm sự nghiệp của Cúc Trương

thuộc cung

Sao Thổ ở Song Tử rèn luyện ý thức, từ đó đẩy mạnh quá trình nhận thức và đem đến sự thực tế cho suy nghĩ cũng như khả năng giải quyết vấn đề của Cúc Trương. Chắc chắn Cúc Trương sẽ kiểm tra kĩ lưỡng mọi thông tin trước khi đưa ra một nhận định nào đó và cũng tự phát triển được kĩ năng giao tiếp của mình.
Tuy nhiên sao Thổ nằm ở đâu thì ở đó tồn tại nỗi sợ. Ít nhất trong 30 năm đầu của cuộc đời, Cúc Trương sẽ luôn rơi vào trong trạng thái phiền não bởi những nghi ngờ dai dẳng về kiến thức của bản thân. Hơn thế nữa, đây cũng là điều có thể lấy đi sự tự tin và làm Cúc Trương lạc lối trong công việc cũng như trong ngành học đã chọn.
Ngoài ra, Cúc Trương sẽ cảm thấy mệt mỏi trong khi cố gắng chứng minh khả năng và thành tích của bản thân bằng bằng cấp và trình độ. Nỗi sợ hãi lớn nhất của Cúc Trương là bị coi thường và bị đánh giá thấp kém.
Chuyện học hành có thể gặp một vài trở ngại hoặc đầy khắc nghiệt lúc nhỏ nên khi lớn lên Cúc Trương sẽ phải thực hiện một quá trình nghiên cứu học tập nhằm theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình.

nằm trong nhà 3

Với sự tận tâm của mình, Cúc Trương sẽ tận hưởng công việc như những dự án dài hạn, những sự kiện và cả việc quản lí chi tiết. Mặc dù còn khá nhút nhát và dè dặt nhưng Cúc Trương vẫn có khả năng làm tốt những công việc thuộc lĩnh vực truyền thông với tư cách là quản lí hoặc giám đốc.

[et_pb_section fullwidth=”off” specialty=”off”][et_pb_row][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text admin_label=”Text” background_layout=”light” text_orientation=”left”]

Phụ lục

[/et_pb_text][et_pb_divider admin_label=”Divider” color=”Điểm mạnh: 1e73be” show_divider=”on” /][et_pb_text admin_label=”Text” background_layout=”light” text_orientation=”left”][box]

  • Bản đồ sao là bản đồ vị trí các hành tinh trong hệ Mặt Trời vào chính thời điểm và nơi bạn được sinh ra. Mỗi người sinh ra đều có một bản đồ sao riêng , không ai giống ai , nên bản đồ sao của bạn là duy nhất. Đó cũng chính là “hạt giống” thiết lập nên tính cách con người bạn, và thể hiện những khuynh hướng tiềm tàng mà chính bản thân bạn đôi khi còn không biết rõ , với nội dung được kiểm chứng và xuyên suốt qua những kinh nghiệm trong cuộc sống.

  • Những người chưa thực sự hiểu về Horoscope sẽ đặt câu hỏi “Chỉ có 12 cung trải suốt cả năm với 12 biểu tượng , vậy chẳng lẽ mọi người trên thế giới này những ai sinh cùng cung với nhau đều giống nhau ? Như thế thì chẳng chính xác gì cả , không chi tiết như Tử Vi Phương Đông?”
    Nhưng như các bạn đã thấy, Horoscope cũng có bản đồ sao của từng người – không một ai giống ai, và những bài “dự đoán”, “bói toán” về Horoscope mà các bạn thường đọc trên báo chí, trên mạng chỉ là một phần rất nhỏ trong Horoscope, đó mới chỉ là Sun Sign. Hầu hết mọi người đều mới chỉ biết đến Sun sign – cung hoàng đạo mà họ được sinh ra ( Ví dụ : Leo – Sư tử, Libra – Thiên Bình, Cancer – Cự Giải..v.v…). Tuy nhiên, trên thực tế, không chỉ Sun sign có sức mạnh làm ảnh hưởng đến bản đồ sao và tính cách của mỗi người mà bên cạnh đó còn có Rising sign ( Vỏ bọc bên ngoài của mỗi người ), Moon sign ( Mặt trăng), The Planets (các hành tinh), The Angles (các góc cạnh) – tất cả những thứ này đều ảnh hưởng đến mỗi người , chúng được gọi là ” Aspect ” ( sự tương tác giữa các hành tinh ). Những ký hiệu hoàng đạo của chúng và vị trí các “Nhà” (house) trong bản đồ sao cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.
  • Khi bạn đọc bản phân tích này, đôi lúc bạn sẽ gặp những thông tin rất trái ngược được đưa ra. Điều đó là đương nhiên, vì tính cách mỗi người đều vô cùng rắc rối. Ví dụ, tại một thời điểm bạn có thể rất năng nổ và tự tin, nhưng vào lúc khác bạn lại vô cùng lãnh đạm, tự ti và u sầu. Và nếu sự thay đổi “lên xuống” như vậy cứ lặp đi lặp lại, đó là do bản phân tích chỉ tập trung vào những điều mạnh nhất cũng như yếu nhất quan trọng bên trong nhân cách của bạn.

[/box][/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Leave a Reply