12 cung hoàng đạo: Tính cách Xử nữ (Virgo)

Xử Nữ – Virgo (), hay còn gọi là Trinh NữThất Nữ. Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo. Hợp với cung này: Song Tử, Cự Giải. Xử nữ là biểu tượng của hình ảnh người con gái trong trắng, trinh nguyên. Do đó những người cung này thường được nhìn nhận là những người có phẩm chất thuần khiết, suy nghĩ giản đơn và sống có nguyên tắc.

Mỗi một cung chiêm tinh được gắn với một phần của cơ thể, được coi như là nơi thể hiện sức mạnh của nó. Xử Nữ cai quản ruột. Ký hiệu của cung này là một trinh nữ hay thiếu nữ

Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo.
Xử nữ

Tính chất: Linh Hoạt

Linh Hoạt là một dấu hiệu có khả năng thích nghi như những chòm sao trên. Họ có thể hình thành tính cách mới để phù hợp với môi trường mới một cách dễ dàng. Họ cũng thích thử những điều mới hoặc ở gần những người mới. 

Tuy nhiên, có những thời điểm nhất định tính Linh hoạt sẽ khiễn những người ở cung này cảm thấy khó khăn nhất định khi họ bắt đầu tư duy, phân tính, đánh giá tình hình quá chi tiết. Vì họ luôn thích cuộc sống được tổ chức, lên kế hoạch sẵn nên họ không thích nghi được với những tình huống thay đổi liên tục. Điều này có thể khiến Xử Nữ căng thẳng và họ sẽ rất khó thích nghi.

Nguyên tố: Đất

Trong chiêm tinh học và một số thuyết vũ trụ, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố cổ điển là Đất và vì thế được gọi là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết). Nó là một trong các cung Biến đổi (cùng với Song TửNhân Mã và Song Ngư), và có chính kiến, quyết đoán, thông minh nhất. Tỉ lệ người sinh ra ở cung này là để thành công, đặc biệt có nhiều tỉ phú và nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác. 

Đây là cung Hoàng đạo có thể thích nghi với mọi môi trường và tinh chỉnh các kĩ năng của mình để lập kế hoạch và tổ chức. 

Cung Hoàng đạo này là người có thể sống sót trong bất kì hoàn cảnh khắc nghiệt nào, bởi sự linh hoạt và tài giỏi của mình. Những người thuộc cung Virgo có khả năng trở thành một huấn luyện viên tuyệt vời, vì cung Hoàng đạo này giỏi trong việc giúp mọi người tạo ra các hệ thống, cấu trúc và duy trì các thói quen tốt.

Đặc điểm: Hoàn mỹ, chu toàn

Là cung Hoàng đạo mang tính chất linh hoạt, đặc điểm nổi bật trong tính cách của Virgo là sự thông minh, sắc sảo và khéo léo, Virgo biết cách giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng, tế nhị để không làm mất lòng ai. Cung này nổi tiếng là người cẩn thận, kỹ tính, họ là những người sống có trách nhiệm. Họ cũng có sở thích dọn dẹp, sắp xếp và bày trí…

Vì tính cầu toàn của Virgo rất cao, Virgo có thể hữu ích trong rất nhiều việc và luôn cố gắng đạt được kết quả tốt nhất. Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, những người ở cung này có yêu cầu cao và điều này đặt áp lực lên bản thân mình và cả những người xung quanh, điều này có thể khiến mọi người mệt mỏi.

Virgo làm gì cũng phải phân tích, tính toán một cách khoa học, phải kiểm chứng thật chắc chắn và luôn cầu toàn. Vì thế họ có khả năng tổ chức và sắp xếp tốt. Nhưng vì phân tích quá nhiều, nên Xử Nữ cũng hay chỉ trích, phàn nàn, và đa nghi.Ngoài ra, các Xử Nữ cũng hay có thói quen phê phán, chỉ trích người khác cho nên Xử Nữ không phải là cung dễ hợp tác làm việc. 

Những người sinh ra thuộc chòm Xử Nữ sống thanh lịch suy nghĩ rất kỹ trước khi làm .Tuy vậy, Xử Nữ khá cầu toàn, quá đòi hỏi ở bản thân, nếu điều tiết được những điều này thì họ là người trên cả tuyệt vời.

Câu cửa miệng: “Tôi phân tích” (I analyze)