12 cung hoàng đạo: Tính cách Thiên Bình (Libra)

Thiên Bình – Libra (♎), hay còn gọi là Thiên Xứng, cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, tương ứng với chòm sao Thiên Bình, thường được biểu hình như một cái cân.

Với biểu tượng là một cán cân cho nên  chòm sao Thiên Bình luôn biết cách cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống từ vấn đề cá nhân, gia đình, công việc cho đến tình yêu.
Thiên Bình

Libra tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung. Cung này được cai ngự bởi Sao Kim. Cung đối diện với Thiên Bình là Bạch Dương. Thiên Bình chịu ảnh hưởng của Mặt Trời.

Trong thần thoại, Libra liên quan đến thần Công lý Themis. Thần thoại Hy Lạp có nhắc đến Atalanta (nghĩa là cân bằng) và Astraea (con gái thần Themis), họ đã lên thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ và đem theo một cán cân công lý, sau trở thành Thiên Bình.

Thiên Bình còn liên quan đến thần tiếp xúc với thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite đôi khi với thần bất hòa Eris, cùng với thần hòa hợp Hermione, thần HeraIshtarFreyja và Frigg, và thần Xolotl.

Biểu tượng của Libra là cán cân. Nhiều nhà chiêm tinh hiện đại cho rằng nó là dạng cung dễ mô tả nhất vì nó biểu trưng cho điểm cao nhất của năm, của mùa, khi mà tất cả những công lao trồng trọt trong mùa xuân được đền đáp.

Tính chất: Tiên phong

Những người thuộc nhóm Tiên phong thường là người nghĩ ra được những ý tưởng mới, mở ra những cánh cửa mới chưa ai từng mở. Họ cũng có khả năng khích lệ tinh thần người khác, dẫn dắt người khác làm những thứ chưa ai từng làm. 

Cung hoàng đạo có tính tiên phong thường là người có nhiều hoài bão, nhiều tham vọng, nhiều ý tưởng nhưng lại thiếu tính kiên trì nên mọi việc thường chỉ bắt đầu mà không có kết thúc. Đây là nhóm người có năng lượng tươi mới, là người khởi động cho các dự án mới hoặc các phong trào mới.

Nguyên tố: Khí

Những người ở cung này thường là người đầy duyên dáng và có tính chất lãnh đạo. Nhờ có nguyên tố Khí, cung Hoàng đạo này có khả năng ngoại giao rất tốt và  thường thành công nhờ những mối quan hệ đó. Họ ngoại giao rất tốt và thường thành công nhờ các mối quan hệ này.

Đặc điểm: Công bằng, hợp tác

Với biểu tượng là một cán cân cho nên  chòm sao này luôn biết cách cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống từ vấn đề cá nhân, gia đình, công việc cho đến tình yêu. Cũng với hình ảnh cán cân, họ được biết đến là người coi trọng công bằng, luôn suy nghĩ đến hai mặt của vấn đề.

Libra thích cân bằng mọi thứ, thân thiện, hài hòa, giỏi hợp tác. Tiếp xúc nhiều với nghệ thuật khiến Thiên Bình không những là một người có khiếu thẩm mỹ cao mà còn có khả năng sáng tạo nghệ thuật. Bạn sẽ thấy trong tất cả các phong trào, hoạt động tập thể đều xuất hiện các Thiên Bình.Cung này cũng rất giỏi phân tích, lý luận một cách logic để thuyết phục người khác. Bị ảnh hưởng bởi Sao Kim, Thiên Bình là những người có khiếu nghệ thuật, họ có gu thẩm mỹ tốt và thường được thể hiện qua phong cách ăn mặc và cách trang trí không gian.

Người ở cung này rất khách quan, hòa nhã, giỏi hợp tác cho nên họ thường có xu hướng lảng tránh các vấn đề nhạy cảm vì không muốn làm mất lòng ai. Một tính cách có thể được coi là khuyết điểm của cung Thiên Bình là hay so sánh và thiếu quyết đoán do có quá nhiều lựa chọn. Điều này có thể khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu. 

Câu cửa miệng: “Tôi cân bằng” (I balance)