12 cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)

Sư Tử – Leo, hay còn gọi là Hải Sư là cung chiêm tinh thứ năm trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây. Nó không giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu.

Trong chiêm tinh học và một số thuyết vũ trụ, Leo liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa, và vì thế được gọi là cung Lửa (cùng với Bạch Dương và Nhân Mã). Cung hoàng đạo này là một trong số các cung cố định (cùng với Kim NgưuThiên Yết và Bảo Bình). Mỗi một cung chiêm tinh gắn liền với một bộ phận của cơ thể, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Sư Tử quản lý tim và xương sống. Biểu tượng của Leo là một con sư tử.

Tính chất: Kiên định

sư tử - cung hoàng đạo
Nguồn ảnh: Internet

Nếu Kim Ngưu kiên định trong ý chí, quan điểm, hướng tới cuộc sống ổn định, lâu dài, theo một đường thẳng duy nhất thì Sư Tử luôn giữ mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân. Bạn ấy là lửa của sự kiên định vững vàng. Một khi đã xác định mục tiêu nhắm tới, chúa sơn lâm sẽ luôn duy trì trạng thái sôi nổi, nhiệt huyết tới đích cuối cùng.

Với Leo, sự hăng say luôn chảy từng ngày trong tim, luôn rực rỡ, cháy bỏng, sôi nổi và đam mê. Có thể nói, Sư Tử là tín đồ trung thành với những gì đã chọn lựa, không ngừng phô diễn nhiệt huyết để đạt đích đến cuối cùng.

Giống hệt Ngưu, những người ở cung này làm gì cũng kiên định, đi đường thẳng tới đích, nhưng mang theo trái tim trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê. Đó là vũ khí bí mật của Sư Tử đấy nhé. Nó lớn tới nỗi, nếu con đường trải đầy gai hồng, nó có thể đốt trụi cả ngàn bụi gai. Sự hăng say của Sư Tử có thể làm phá đảo mọi thứ mang tên “khó khăn” đấy.

Nguyên tố: Lửa

Ấn tượng về một người cung nàycó thể được hình ảnh hóa là một ngọn lửa chói sáng và rực rỡ. Một khi đắm chìm trong hơi ấm của họ thi sẽ có hai khả năng xảy ra: hoặc được vui vẻ ấm áp, hoặc bị thiêu đốt ra tro.

Không hề nói quá đâu, một con sư tử rộng lượng nhất cũng có lòng ghen tuông. Tác động của lửa còn thể hiện ở chỗ họ luôn dồn hết tâm trí để hoàn thành những mục tiêu mình đặt ra. Hơn hết là loài sư tử không bao giờ muốn rời khỏi ngai vàng của chúng.

Mang Tính chất Fixed Fire (Lửa Kiên định), Leo lạc quan, tự tin, hào phóng và thân thiện. Sư Tử có cái tôi rất lớn nên thường độc đoán, ích kỷ, thích thống trị và sợ nhất bị coi thường.

Đặc điểm: Tự tin, tỏa sáng

Trong số 12 cung hoàng đạo Leo chính là cung Hoàng đạo có sức hút và tỏa sáng nhất. Bởi lẽ, đây chính là người tự tin, kiêu hãnh, thích đứng giữa ánh đèn sân khấu và cũng chính là người có thể khiến bản thân mình tỏa sáng nhất trong đám đông.

Từng phút từng giây, Leo luôn muốn mình phải là người khiến mọi người trầm trồ, ngưỡng mộ. Bởi vậy khi còn là một đứa trẻ, Sư Tử đã luôn là người cầm đầu trong đám nhóc cùng chơi, luôn có được thứ tốt nhất cho mình và tự hào khi nhận được những ánh mắt, lời tán dương từ người khác.

Câu cửa miệng: “Tôi sẽ” (I will)

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục