12 cung hoàng đạo: Tính cách Song Tử (Gemini)

Song Tử – Gemini () hay Song Sinh, Song Nam là cung chiêm tinh thứ ba trong Hoàng Đạo. Đây là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân MãXử NữSong Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình).

Tính chất: Linh Hoạt

Nói về khả năng thích nghi của 12 chòm sao thì nhất định Song Tử là quán quân. Chòm sao này cực kỳ dễ dàng thích ứng với bất cứ hoàn cảnh nào.

Họ bẩm sinh biết cách điều chỉnh khiếu hài hước của mình để phù hợp với các đối tượng khác nhau mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. Chòm sao này thậm chí còn có thể thay đổi tính cách, hành vi của mình trong các hoàn cảnh khác nhau tùy thuộc vào người họ nói chuyện là ai. Song Tử cứ như một chú tắc kè hoa, luôn có thể thể hiện những khía cạnh khác nhau trong tính cách của mình, họ luôn tạo cho người đối diện cảm giác thoải mái và dễ gần

gemini song tử
Nguồn ảnh: Internet

Với bản tính cách linh hoạt, việc khó giữ tập trung và có xu hướng “cả thèm chóng chán” là nhược điểm của những người thuộc cung này. Họ là những người không ngần ngại bỏ ngang việc đang làm nếu như tìm thấy một thứ gì đó thú vị hơn, Gemini  cũng nổi tiếng trong việc thay đổi kế hoạch trong chớp mắt, khiến những người xung quanh không thể nắm bắt.

Chính vì những tính cách này, Gemini không phải là cung Hoàng đạo chung thủy trong tình yêu. Mặc dù được trời phú cho tài ăn nói, các Gemini lại không giàu cảm xúc cho nên người yêu của họ có thể cảm thấy họ là một người vô tâm, không chân thành. 

Là một người tích cực và năng nổ, Song Tử luôn truyền năng lượng lạc quan đó cho mọi người cho nên các cung Hoàng đạo khác luôn tìm đến Song Tử khi gặp rắc rối. 

Nguyên tố: Khí

Mang Tính chất Mutable Air (Khí Linh hoạt), Gemini  dễ thích nghi, tháo vát, nhạy bén và sáng tạo. Song Tử cũng giỏi giao tiếp, dễ kết bạn, luôn vui vẻ và suy nghĩ thoáng, nhưng điểm yếu là khá khôn lỏi, hay buôn chuyện, không kiên định và sống “hai mặt”.

Đặc điểm: Thông minh, nhanh nhẹn

Song Tử là hình ảnh biểu tượng của cặp song sinh, hay hai mặt tính cách khác nhau, sự linh hoạt trong con người họ giúp có có thể thức ứng với các môi trường mới rất nhanh chóng. Họ thông minh, đồng thời luôn tò mò về mọi thứ, bên cạnh đó, Song Tử cũng khiến người ta dễ nhận ra họ bởi sự nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp cực tốt. Sự khéo léo trong giao tiếp khiến Song Tử dễ kết nối và chia sẻ với người khác.

Sự thông minh, sáng tạo cũng khiến cung hoàng đạo này luôn có những cách giải quyết  vấn đề đặc biệt không phải ai cũng nghĩ ra. 

Câu cửa miệng: “Tôi nghĩ” (I think)

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục