12 cung hoàng đạo: Tính cách Ma Kết (Capricorn)

Ma Kết – Capricorn (), hay còn gọi là Nam Dương, là cung chiêm tinh thứ mười trong  12 cung Hoàng Đạo. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng nội và là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch DươngCự Giải và Thiên Bình). Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết).

 Nam Dương là cung Hoàng đạo sinh ra trong thời điểm mùa đông bắt đầu. Những người này sinh ra đã có tài lãnh đạo, tính cách nghiêm túc, tham vọng khiến Ma Kết dễ dàng trở thành doanh nhân, CEO, hoặc leader. 

Đây là cung Hoàng đạo vô cùng nghiêm khắc. Được cai trị bởi sao Thổ, họ là người sống có trách nhiệm, chăm chỉ, luôn cống hiến hết mình vì mục tiêu của bản thân. Đây là những người thường có xu hướng trở nên căng thẳng khi làm việc, nhưng họ luôn có thể hoàn thành tốt những công việc được giao.

cung hoàng đạo ma kết
Nguồn ảnh:Internet

Tính chất: Tiên phong

 Nam Dương là người tuy nghiêm túc, lạnh lùng và khô khan, nhưng lại thường hay nghĩ ra những ý tưởng mới trong công việc. Là cung Hoàng đạo trong nhóm Tiên phong, tuy nhiên, riêng người ở cung này lại có sự quyết tâm và kiên trì khó ai sánh bằng.

Nguyên tố: Đất

Mang Tính chất Cardinal Earth (Đất Tiên phong), họ là rất giỏi trong việc xây dựng hệ thống và áp đặt người khác làm theo, họ cũng độc đoán, tự cao và luôn đặt lý trí lên trên tình cảm, nổi tiếng thực dụng và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực. Ma Kết có một điểm yếu là không giỏi thể hiện tình cảm của mình với người khác.

Đặc điểm: Nguyên tắc, truyền thống

Những đặc điểm cơ bản của những người  sinh ra ở cung này thường là chậm rãi và ổn định, bình tĩnh và lý trí,  đây là dấu hiệu điển hình của mẫu người lao động chăm chỉ luôn tìm kiếm thành công trong cuộc sống. Họ cũng có những khát khao danh vọng và sự nghiệp, có tố  chất làm lãnh đạo nhờ sự cẩn thận và có trách nhiệm. Nam Dương có tính cách trưởng thành hơn so với những người bạn đồng trang lứa, họ thích được người khác nể trọng và luôn coi trọng những nguyên tắc chung. 

Những người xung quanh Ma Kết có thể cảm thấy họ là con người nghiêm túc, chín chắn, đôi khi rơi rụt rè và thiếu tự tin. Ma Kết còn có xu hướng chịu ám ảnh phải làm một đứa con ngoan và ưu tú, có lẽ vì lý do này các Ma Kết thường được đánh giá  là “cụ non” trong giai đoạn đầu của cuộc đời. 

Với sự kỷ luật và nghiêm túc kéo dài suốt cuộc đời, những người ở cung này là một mẫu người ít bộc lộ cảm xúc và trở nên cảnh giác với cuộc sống. Theo Ma Kết, mọi thành quả trong cuộc đời đều phải vất vả nỗ lực mới có được.

Sau thời gian phiêu bạt, khám phá thế giới và trải nghiệm nhiều điều, Ma Kết (Capricorn) chín chắn, cẩn trọng và thực tế hơn rất nhiều. Ma Kết bắt đầu tập trung vào sự nghiệp. Với tính kỷ luật, có trách nhiệm, biết tính toán và nhìn xa trông rộng, Ma Kết là hình ảnh của một doanh nhân thành đạt, luôn tìm kiếm địa vị và chỗ đứng trong xã hội.

Câu cửa miệng: “Tôi sử dụng” (I use)