12 cung hoàng đạo: Tính cách Bọ Cạp (Scorpio)

Thiên Yết – Scorpio () (hay còn gọi là Hổ CápThần NôngBọ CạpThiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo. Đây là một trong bốn cung Cố định (cùng với Sư TửKim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư).

Nguyên tố: Nước

Bọ Cạp là cung Hoàng đạo thuộc nhóm Nước, nổi tiếng là người bí ẩn, lạnh lùng nhưng cũng rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Thần Nông thường có xu hướng ôm lấy những cảm xúc của mình và mắc kẹt trong mớ hỗn độn đó, không tìm cách giải phóng và tự gây ra những căng thẳng cho mình.

Mang Tính chất Fixed Water (Nước Kiên định), giống như dòng nước dưới đáy sâu, nhìn thì tưởng tĩnh lặng nhưng thực ra đang chuyển động mạnh mẽ, Bọ Cạp bí ẩn và khá thủ đoạn, giữ trong đó mọi cảm xúc và biến nó thành động lực cho hành động của mình, có thể tích cực hoặc tiêu cực. Bọ Cạp cũng là cung bị ám ảnh nhiều nhất về tình dục.

Tính chất: Kiên Định

Những cảm xúc của Thần Nông thường được biểu hiện dưới dạng ghen tuông hoặc quá khích. Tuy nhiên, đây cũng là người kiên quyết, can đảm và trung thành. Bọ Cạp cũng là những người nhiều tham vọng, nhưng họ không bao giờ vì bản thân mình mà đạp đổ người khác.

Cung Bọ Cạp cũng rất cứng đầu và kiên định. Một khi đã đưa ra quyết định thì sẽ không bao giờ thay đổi, không bao giờ quay đầu, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Bọ Cạp cũng là người có ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng, một khi đã bắt đầu thì sẽ khó mà dừng lại.

bọ cạp cung hoàng đạo
Nguồn ảnh: Internet

Đặc điểm: Tham vọng, sắc sảo

Là chòm sao mang biểu tượng con Bọ Cạp, loài vật được miêu tả là máu lạnh và tà ác bậc nhất, cung này được “thừa hưởng” những đặc điểm của loài vật tượng trưng và thể hiện điều đó qua tính cách lạnh lùng, suy nghĩ bí ẩn nhưng đầy cuốn hút.

Đặc trưng của cung Hoàng đạo này chính là những bí mật, họ mang trong mình những bí mật mà không ai biết, họ cũng rất giỏi che giấu cảm xúc thật của mình. Tuy nhiên họ lại thích “đào xới” những bí mật và tìm hiểu “tận gốc” những câu chuyện của người khác. 

Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp là những người gan dạ, nhạy bén và sắc sảo, họ cũng là người có tính hiếu thắng cao cho nên trong các mối quan hệ họ thường có xu hướng thao túng và thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Trong tình yêu, những người ở cung này được miêu tả đầy mãnh liệt nhưng cũng rất chiếm hữu và hay ghen tuông.  

Bí ẩn và sâu sắc là đặc trưng của Thần Nông , họ không bao giờ hài lòng với những gì trên “bề nổi”, mục tiêu của họ là đưa những gì bị “ẩn giấu” ra ánh sáng.

Câu cửa miệng: “Tôi khao khát” (I desire)

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục