12 cung hoàng đạo: Tính cách Bảo Bình (Aquarius)

Bảo Bình – Aquarius (♒), hay còn gọi là Thủy BìnhBảo Bình Tòa (Hy Lạp: Ύδροχόος, “Hudrokhoös”, Latin “Aquārius”), là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo

Bảo Bình là cung Hoàng Đạo đặc biệt bởi cá tính lập dị, khác thường.
Bảo Bình

Trong chiêm tinh học, Thủy Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung Khí (cùng với Thiên BìnhSong Tử) và là một trong 4 cung kiên định (cùng với Sư tử, Kim Ngưu và Thiên Yết). Thủy Bình từ xưa vẫn được Sao Thổ trị vì, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung này.

Tính chất: Kiên Định

Những người thuộc cung này là người có thể rất tự do, sáng tạo, nhưng cũng là những người kiên định, thận trọng, cứng đầu và có phần bảo thủ.

Thủy Bình có thể lang bạt ở khắp mọi nơi, nhưng bất cứ nơi nào Bảo Bình đi qua, họ cũng sẽ thiết lập một cảm giác an toàn, ổn định để xoa dịu bản thân. Cung Hoàng đạo này đôi khi khá bối rối trước sự thay đổi, khó chấp nhận những niềm tin khác mình, nhưng cũng là người kì lạ trong mắt người khác.

Những người thuộc cung này có khả năng lãnh đạo, sẵn sàng điều hành được một tổ chức và có thể dẫn dắt người khác đi đến thành công. Họ độc lập, có tầm nhìn xa rộng, khôn ngoan và dễ trở thành một bậc thầy trong những lĩnh vực họ theo đuổi.

Nguyên tố: Khí

Thủy Bình là biểu tượng của không khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Những người thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng động và yêu thiên nhiên. Trong trạng thái bình thường, họ rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng những người này trở lên nóng nảy và căng thẳng.

Mang Tính chất Fixed Air (Khí Kiên định), Thủy Bình quảng giao và thông minh, nhưng vì thường không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, Bảo Bình cũng gàn dở, cực đoan, thất thường và khó lường.

Đặc điểm: Độc đáo, nhân văn

Mọi thành công, hưởng thụ, tri thức, yêu đương đã bão hòa trong giai đoạn của Aquarius. Chính vì vậy, Thủy Bình thường có những sở thích, thói quen lập dị, và cũng chẳng mấy quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Chủ nghĩa cá nhân của Thủy Bình rất cao. Họ hiểu biết rộng, vừa có khiếu thẩm mỹ, vừa khoa học, sáng tạo… nhưng chẳng điều gì khiến Bảo Bình quá say mê, và đó cũng chính là bi kịch của Bảo Bình.

Câu cửa miệng: “Tôi hiểu” (I understand)

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục