12 cung hoàng đạo: Tính cách Bạch Dương (Aries)

Bạch Dương – Aries (♈️) hay Dương Cưu (21/3 – 19/4), là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên BìnhMa Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Sao Hỏa (chiếu mệnh chính) và Sao Diêm Vương (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Tri.

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu của Hoàng đạo, nó biểu trưng cho Sự sống và ánh sáng.

Aries tượng trưng cho sự hy sinh và chung thủy. Những loài thú sinh nở nhiều trong khoảng thời gian vầng mặt trời ngự ở tuổi này. Dấu hiệu của tuổi Bạch Dương là con cừu đực tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà nhân loại được ban phát tình yêu ánh sáng qua biểu tượng là mặt trời.

Nguồn ảnh: Internet

Tính chất: Tiên phong

Cung này là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung, chính vì vậy sự khởi đầu luôn là đặc trưng của họ. Bởi vì thuộc tính chất Tiên phong, sự lạc quan và sự xông pha trong bất cứ điều gì.

Nguyên tố: Lửa

Với hành tinh chủ quản là Sao Hỏa, vì thế, người cung này luôn sống hết mình, quyết liệt và tự tin. Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Aries thường có phẩm chất lãnh đạo tự nhiên, họ là những người có tham vọng lớn và đặt mục tiêu cao cho bản thân, ưa thích sự táo bạo và thử thách bản thân.

bạch dương
Nguồn ảnh: Internet

Đặc điểm: Bốc đồng, độc lập

Tuy nhiên sự táo bạo liều lĩnh đó cũng được coi là điểm yếu của họ. Chính bởi vì mang “dòng máu lửa”, những người thuộc cung Aries thường được miêu tả là nóng nảy, bốc đồng, hống hách, những hành động thiếu cân nhắc của Aries cũng khiến họ vướng phải không ít rắc rối.

Là những người có “cái tôi” cao, họ không dễ dàng gì thể hiện sự yếu đuối của mình ra bên ngoài, họ luôn mong muốn được nắm quyền kiểm soát. Chính vì thế Aries có thể bị đánh giá là ích kỷ, khó hợp tác.   

Cung này là cung hoàng đạo luôn tự tin vào bản thân, một cung hoàng đạo không hề biết sợ và sống một cuộc đời như chiến binh đầy nhiệt huyết, đam mê, không để ai cản bước mình. 

Câu cửa miệng: “Tôi là” (I am)

Mạng xã hội
Đăng ký nhận tin mới

 

Nội dung bài viết
Mục lục